Xe khách lao xuống vực ở Malaysia, ít nhất 37 người người thiệt mạng

22/08/2013 09:53 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 37 người thiệt mạng sau khi một chiếc xe khách lao xuống hẻm núi gần khu nghỉ mát Genting Highlands ngày hôm qua. Chính quyền Malaysia nói rằng đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong một thập kỷ qua.

Các nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường giải cứu những người gặp nạn

Chiếc xe khách chở theo 53 người kể cả tài xế đã rơi xuống vực với độ cao khoảng 60 mét trong khi đang xuống dốc tại khu nghỉ mát Genting Highlands. Ít nhất 37 người thiệt mạng, 16 người khác bị thương được đưa tới bệnh viện trong khu vực. Số người chết có thể sẽ còn gia tăng do nhiều nạn nhân đang ở trong tình trạng nguy kịch. Những thông tin của cảnh sát cho biết có ít nhất ba người nước ngoài trên chiếc xe khách gặp nạn.

Công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do đội cứu hộ không thể tới được vị trí xe khách gặp tai nạn. Một quan chức địa phương cho biết các nhân viên cứu hộ đã phải khoan xuyên qua xe khách để giải cứu những người bị nạn. Hiện nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn vẫn chưa được xác định.

Chính quyền địa phương nói ràng chiếc xe khách có thể đã chở quá số người quy định. "Chúng tôi đã yêu cầu các cơ quan chức năng đẩy nhanh quá trình điều tra với một báo rõ ràng để chắc chắn rằng những tai nạn như vậy sẽ không lặp lại một lần nữa".

Thủ tướng Malaysia Najib Razak sau đó đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn. Genting Highlands cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 50 km và là một trong những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở đất nước Malaysia.

Khu vực nghỉ dưỡng Genting Highlands với các sườn dốc khiến nhiều người đã gặp phải tai nạn tại đây. Năm 2012, hai khách du lịch từ Ấn Độ đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương gần Genting Highlands do xe khách đã bị lật một cách bất thường.
.
Nguyễn Hồng Đăng
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm