Xe khách giường nằm tông nhau liên hoàn làm 1 người chết, 7 người bị thương

11/08/2015 09:51 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Vào khoảng 2 giờ ngày 11/8, 3 chiếc xe khách giường nằm của hãng xe Thành Bưởi và Phương Trang cùng lưu thông theo hướng từ Đà Lạt về Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đi đến đoạn đường qua xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai, chiếc xe khách của hãng xe Thành Bưởi có biển kiểm soát 51B–15259 do tài xế Nguyễn Kim Quyết điều khiển, bất ngờ giảm tốc độ, tránh một chiếc xe tải bị lật nằm trên đường.

Cùng lúc này, xe khách của nhà xe Phương Trang có biển kiểm soát 49B–00612 do tài xế Nguyễn Trần Thiện điều khiển đang chạy phía sau với tốc độ cao, không phanh kịp nên đã tông thẳng vào đuôi chiếc xe biển kiểm soát 51B-15259. Tiếp đó, một chiếc xe khách khác cũng của hãng xe Phương Trang do tài xế Đặng Hữu Khánh (47 tuổi, ngụ tại thành phố Đà Lạt) điều khiển chạy ngay phía sau không kịp xử lý, đã tông vào đuôi xe biển kiểm soát 49B–00612.

Xe tải bị lật trước đó lúc 17 giờ ngày 10/8. Ảnh: Đình Thi - Người Lao động

Vụ va chạm đã làm một chiếc xe của hãng xe Phương Trang lao vào lề đường và đâm trúng cột điện, một chiếc khác cũng của hãng Phương Trang lao vào lề đường khiến phần đầu xe bị hư hỏng, riêng chiếc xe của hãng Thành Bưởi bị đẩy xa hàng chục mét.

Vụ tai nạn đã khiến tài xế Đặng Hữu Khánh của hãng xe Phương Trang tử vong và 7 hành khách đi trên xe của hãng Phương Trang bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đáng chú ý, trước đó vào chiều tối 10/8, cũng tại vị trí trên đã xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến chiếc xe tải biển kiểm soát 49C-07328 bị lật nằm bên phải đường. Tuy nhiên, đến thời điểm khoảng 2 giờ ngày 11/8, chiếc xe tải bị lật vẫn chưa được đưa ra khỏi hiện trường thì vụ tai nạn tiếp theo lại xảy ra.

Đến 7 giờ ngày 11/8, tình trạng ùn tắc trên Quốc lộ 20, đoạn qua xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) cơ bản được giải tỏa sau khi bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 xe khách giường nằm làm 1 người chết và 7 người bị thương.

Nguyễn Dũng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm