Xe khách đâm tàu hỏa, 6 người thương vong

04/02/2017 20:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào hồi 15 giờ 35 phút ngày 4/2, tại xã Liên Minh (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đã xảy ra vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng giữa ô tô khách 16 chỗ và tàu hỏa, khiến 1 người chết và 5 người bị thương; trong đó, có 2 người bị thương nặng. 

Những người chứng kiến sự việc tại hiện trường cho biết: Xe ô tô khách 16 chỗ đang có 14 người trên xe, mang Biển kiểm soát 21B - 005.92 chạy hướng Nam Định - Ninh Bình, khi đến đường ngang tại Km13 (đoạn qua xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) lái xe điều khiển ô tô đột ngột rẽ trái qua đường ngang, không chú ý quan sát nên đã đâm vào đoàn tàu Thống Nhất 1 (kí hiệu TN1) xuất phát từ ga Hà Nội lúc 13 giờ 10 phút đi Thành phố Hồ Chí Minh. 


Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh:Văn Đạt - TTXVN

Khu vực xảy ra tai nạn tính theo hành trình tàu là Km98 +800 khu gian Trình Xuyên - Gôi. Địa điểm xảy ra tai nạn là tại khu vực đường ngang không có biển báo tự động, không có thanh chắn, chỉ có biển báo giao nhau giữa đường bộ và đường sắt. 

Vụ tai nạn đã khiến lái xe Nguyễn Đức Thuận (sinh năm 1979) tử vong tại chỗ và 5 người bị thương. Các nạn nhân bị thương có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Yên Bái và đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Chiếc ô tô 16 chỗ bị văng sang bên phải theo hướng tàu chạy và hư hỏng nặng. 

Sau khi dừng lại xử lý sự cố và lập biên bản, đoàn tàu đã tiếp tục hành trình.

Hiền Hạnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm