Xe cổ kính giá chất ngất lần đầu có mặt tại triển lãm ô tô Việt Nam

05/10/2022 11:00 GMT+7 | Bạn cần biết

Lần đầu tiên tham gia sự kiện Triển lãm ô tô Việt Nam 2022, thương hiệu xe lâu đời bậc nhất của Anh Quốc có thể khiến nhiều người trầm trồ với thiết kế “cổ kính” đi kèm với cái giá chất ngất…

VIDEO: Lại Văn Sâm tình tứ cùng Ốc Thanh Vân bên xe cổ

VIDEO: Lại Văn Sâm tình tứ cùng Ốc Thanh Vân bên xe cổ

Trong tập 7 Ký ức vui vẻ, khán giả truyền hình sẽ chứng kiến cảnh MC Lại Văn Sâm trổ tài “đèo người đẹp” Ốc Thanh Vân dạo phố cùng chiếc mobylette trước toàn bộ khán giả.

Morgan thuộc Morgan Motor Company, một nhà sản xuất ô tô thủ công thành lập năm 1910- tới nay đã hơn 112 năm tuổi! Trải qua nhiều thăng trầm, có thời điểm phải bán hầu hết cổ phần cho nước ngoài, song giờ đây, gia đình Morgan đang từng bước lấy lại quyền quản lý công ty. Sau nhiều thương hiệu đã bị bán đi (Rolls Royce và MINI bán cho BMW, Land Rover và Jaguar bán cho Tata, Bentley bán cho Volkswagen…), chính phủ Anh từng tài trợ 6 triệu bảng để cứu Morgan, thương hiệu “cổ kính” nhất của xứ sở sương mù.

Chú thích ảnh
Chiếc Morgan Plus Four được xem là đầu tiên nhập về Việt Nam thuộc sở hữu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường

Trung thành với thiết kế với đầu xe dài, đuôi ngắn và chỉ có 2 chỗ ngồi và mang đậm chất cổ điển. Mỗi năm hãng chỉ sản xuất khoảng 850 xe với 220 nhân viên, nhiều công đoạn hoàn tất được làm hoàn toàn thủ công đã trở thành đặc trưng của thương hiệu. Vì vậy, khách hàng muốn sở hữu một chiếc Morgan phải chờ ít nhất 6 tháng và có khi kéo dài tới…10 năm tuỳ thuộc vào những yêu cầu cá nhân hoá của từng chủ nhân. Điều ấy khiến không có chiếc Morgan nào giống i sì một chiếc anh em của nó.

Đặc biệt, ngoài việc lắp ráp động cơ bằng tay vì việc sử dụng các nguyên liệu quý hiếm, tự nhiên cũng là một phong cách Ăng lê của Morgan. Cụ thể, thương hiệu này sử dụng gỗ tần bì trong quá trình làm khung vỏ thân xe, có khả năng chịu lực cao, cách âm tốt. Mỗi chiếc Morgan cũng cần tới tối thiểu 4 tấm da bò cho nội thất và không có giới hạn về màu sơn, tuỳ theo nhu cầu của khách hàng.

Chú thích ảnh
Cặp đôi Morgan mới về đại lý chính hãng tại Hà Nội trong năm nay

Mới gia nhập thị trường Việt Nam với nhà đại diện phân phối độc quyền chính hãng, Morgan cũng sẽ tham gia Triển lãm ô tô Việt Nam với 2 dòng xe nổi tiếng của thương hiệu : Morgan Plus Four và Morgan Plus Six. Bên trong dáng hình hoài cổ, những mẫu xe này được bổ sung rất nhiều công nghệ hiện đại và sử dụng động cơ BMW cải tiến về hiệu suất. Giá Morgan Plus Six 2022 được nhà phân phối Việt Nam chào bán từ khoảng 8,2 tỷ đồng.

Phan Ka (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm