Xavi khuyên Pique nên rời Barca

01/08/2022 14:44 GMT+7 | Barcelona

HLV Xavi đã nói thẳng với trung vệ Gerald Pique rằng anh nên ra đi sau khi Barca hoàn tất việc chiêu mộ Jules Kounde từ Sevilla.

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 1/8, 2/8

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 1/8, 2/8

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 1/8, 2/8: U16 Timor Leste vs Lào, U16 Thái Lan vs Brunei, U18 nữ Việt Nam vs Myanmar.

 

Pique, 35 tuổi, không còn giữ được vị trí ưu tiên trong đội hình Barca do những hành vi “thiếu chuyên nghiệp bên ngoài sân cỏ” và “tình trạng thể lực suy giảm”.

Và theo SPORT, HLV Xavi đã nói với người đồng đội cũ rằng “giải pháp tốt nhất” cho các bên là Pique nên rời CLB trong Hè này.

Nguồn tin trên nói thêm việc Kounde chuyển tới Barca từ Sevilla chẳng khác gì dấu chấm hết cho cơ hội đá chính của Pique. Đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp Pique đưa ra quyết định cho tương lai trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Pique được khuyên nên rời Barca

Barca vừa nẫng tay trên Kounde thành công từ Chelsea trong một hợp đồng trị giá 50 triệu euro. Với việc Kounde cập bến, Pique đã bị đẩy xuống vị trí thứ 5 trong thứ tự lựa chọn trung vệ của Xavi.

Hậu vệ 35 tuổi giờ đang xếp sau Kounde, Andreas Christensen, Ronald Araujo và Eric Garcia. Tuy nhiên, có vẻ như Pique vẫn chưa nghĩ tới chuyện ra đi. Anh kiên quyết rằng mình có những yếu tố cần thiết để kéo dài sự nghiệp thi đấu tại Barca.

Trên thực tế, Pique được cho là đã thách thức chủ tịch Joan Laporta đưa về thêm một hậu vệ mới trước khi Kounde cập bến.

Pique được cho là đã nói với Laporta như sau: “Tôi sẽ là người đá chính. Nếu dám, các ông cứ mang về một hậu vệ xuất sắc nhất thế giới đi và cậu ta sẽ dự bị”.

Hiện tại với những nhân sự đang có, HLV Xavi được cho đang có ý tưởng để Kounde và Araujo đá cặp ở vị trí trung vệ mùa sau. Cũng có thể ông sẽ chuyển sang sơ đồ 3 hậu vệ với cách tiếp cận 3-4-3 hoặc 3-5-2.

Nhưng có một điều chắc chắn là Pique sẽ phải cạnh tranh cho một suất đá chính mùa sau. Mọi thứ sẽ không dễ dàng với cầu thủ này khi mà Xavi đang thích Christensen và Garcia hơn.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm