Xác minh vai trò những người giúp bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện các buổi livestream

26/03/2022 15:00 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Quá trình điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh xác định bị can Nguyễn Phương Hằng quản lý 12 kênh mạng xã hội thường xuyên đưa các thông tin chưa được kiểm chứng và lời lẽ xúc phạm đến uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân.

Không có chuyện bị can Nguyễn Phương Hằng 'được thả về và sẽ tiếp tục livestream'

Không có chuyện bị can Nguyễn Phương Hằng 'được thả về và sẽ tiếp tục livestream'

Theo lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam 3 tháng để phục vụ công tác điều tra. 

Theo thông tin đăng tải trên báo Công an Nhân dân, ngày 26/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí minh đang tiếp tục lấy lời khai, thu thập chứng cứ thực hiện các bước điều tra đối với bị can Nguyễn Phương Hằng về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331, Bộ luật Hình sự.

Liên quan đến vụ án này đến nay Công an TP Hồ Chí Minh đã có kết quả điều tra bước đầu. Theo đó, Công an TP Hồ Chí Minh xác định, từ tháng 3/2021 cho đến trước khi bị bắt tạm giam, bà Hằng đã thông qua các tài khoản mạng xã hội như: Youtube, Facebook, TikTok để phát ngôn trực tiếp thông qua mạng Internet, đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm đến uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân. Bên cạnh đó, bà Hằng liên tục sử dụng nhiều từ ngữ tục tĩu để phát ngôn trên không gian mạng, ảnh hưởng đến truyền thống văn hóa dân tộc, gây bất bình trong dư luận.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream

Trước các hành vi trên, các cơ quan chức năng của TP Hồ Chí Minh đã mời bà Hằng lên làm việc, nhắc nhở, khuyến cáo không tiếp tục các hoạt động vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, bà Hằng không những không thực hiện mà còn thách thức cơ quan chức năng, coi thường công luận, tiếp tục phát ngôn thiếu căn cứ, nhục mạ các cá nhân.

Công an TP Hồ Chí Minh xác định, trước lúc bị khởi tố, bắt tạm giam, bà Hằng đã quản lý, sử dụng 12 kênh mạng xã hội để trực tiếp livestream với nội dung xuyên tạc đời tư của nhiều người. Dù nhiều lần được cơ quan chức năng nhắc nhở nhưng bà Hằng vẫn cố ý né tránh không chấp hành mà tiếp tục các hành vi trên.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Phương Hằng nghe cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố, lệnh  bắt tạm giam

Đáng nói, trong những buổi livestream của bà Hằng có sự tham gia, “hỗ trợ” của nhiều cá nhân thậm chí cả một ekip. Trong đó, có nhiều cá nhân xuất hiện cùng bà Hằng thể hiện mình là người am tường pháp luật.

Hiện Cơ quan Công an đang mở rộng điều tra, xác minh làm rõ các hành vi cũng như vai trò những người liên quan, giúp bà Hằng thực hiện các buổi livestream, khách mời có phát ngôn trong các livestream để có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an vừa phát đi thông tin chính thức về việc khởi tố, bắt giam bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam.

Theo đó, ngày 24/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 190-01/QĐ về việc khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Thảo Nhi (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm