Xác minh thông tin ‘tố' Kỳ Duyên, Đương kim Hoa hậu có giữ được vương miện?

15/07/2016 16:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Báo Tiền Phong cho biết, sáng nay, 15/7, Hội đồng xem xét xử lý sự việc liên quan tới Đương kim Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên do báo Tiền Phong thành lập, gồm đại diện các đơn vị tham gia BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, đại diện Ban Giám khảo cuộc thi, đã họp với sự tham dự của đại diện T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – cơ quan chỉ đạo cuộc thi. 

Hội đồng đã nghe thông tin báo Tiền Phong xác minh được và thống nhất: Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên thừa nhận hành vi hút thuốc lá như trong băng hình được đăng tải trên các trang mạng thời gian qua và đã xin lỗi công khai. Tuy nhiên, vẫn còn một số tình tiết liên quan đến dư luận và tố cáo khác cần phải xác minh làm rõ thêm. 


Từ khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu, Kỳ Duyên nhiều lần bị dư luận soi xét, công kích. Thậm chí, sau clip hút thuốc lá ở quán cà phê, nhiều ý kiến còn đề xuất tước vương miện của cô

Hội đồng quyết định sẽ tiếp tục xác minh, giải quyết sự việc sau khi Vòng thi chung khảo khu vực phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kết thúc (vào Chủ nhật, 17/7/2016).

Trước đó, một số báo và trang mạng đăng tải thông tin kèm đoạn băng hình cho rằng Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc tại một quán cà phê và hình ảnh trong đó Kỳ Duyên bị "tố" là say xỉn khiến dư luận xã hội có ý kiến nhiều chiều. 

Báo Tiền Phong với tư cách là đơn vị lập đề án xin cấp phép và là đơn vị thường trực BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, với nghĩa vụ kế thừa quyền lợi và trách nhiệm của BTC cuộc thi, đã tích cực triển khai xác minh, xử lý vụ việc.

Đại diện báo Tiền Phong đã tiến hành xác minh các nguồn tin, gặp và làm việc với Hoa hậu Kỳ Duyên và gia đình, tham vấn ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý văn hóa và pháp luật. Hoa hậu Kỳ Duyên cũng đã viết thư xin lỗi BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, lãnh đạo báo Tiền Phong và xin lỗi công khai trên trang mạng của mình về hành vi hút thuốc lá như trong đoạn băng hình.

Hoàng Lê. Ảnh: Huy Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm