Xác lập kỷ lục Guiness chụp hình 100 người mẹ mặc áo dài

20/08/2017 08:20 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Xác lập kỷ lục Guiness chụp hình 100 người mẹ trong trang phục áo dài là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi chương trình Vẻ đẹp Việt Nam sẽ được tổ chức vào tháng 10 tới đây.

Chuỗi chương trình Vẻ đẹp Việt Nam diễn ra từ tháng 8 - 12/2017 với mục đích góp phần nhân rộng và toả sáng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Một trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Vẻ Đẹp Việt Nam thu hút được nhiều sự quan tâm và chú ý nhất là BST Sen Vàng với 30 tác phẩm áo dài sẽ theo chân NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam trình diễn khai mạc tại Couture Fashion Week, NewYork, Mỹ vào ngày 8/9 tới đây.

Chú thích ảnh
Hoa hậu Ngọc Hân (phải) trình diễn mẫu áo dài trong BST "Sen vàng"

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết đây là bộ sưu tập thời trang lấy ý tưởng từ những bộ áo dài cưới hỏi của các tiểu thư khuê các thời phong kiến và được làm hoàn toàn thủ công trong gần 1 năm.

Điều đặc biệt, các họa tiết trên áo dài được dát vàng 9999, dệt lụa Hà Đông, lụa đũi Nam Cao hay kỹ thuật thêu tay truyền thống. Tất cả tạo nên vẻ đẹp bình dị, tinh tế và đậm chất văn hóa Việt. Đây là lần đầu tiên một nhà thiết kế Việt Nam mang hình ảnh áo dài và kỹ thuật từ các làng nghề tới một tuần lễ thời trang lớn trên thế giới. Sau khi ra mắt ở Mỹ, BST "Sen vàng" cũng sẽ được trình diễn tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
"Sen vàng" sẽ được trình diễn tại Việt Nam sau khi trở về từ Mỹ

Cũng nằm trong chuỗi sự kiện "Vẻ đẹp Việt Nam", ngày 29/9, BST áo dài quốc kì của 36 nước với khách mời là đại sứ các nước tại Việt Nam cũng sẽ được trình diễn. 

Đặc biệt hơn cả, tháng 10, BTC sẽ tổ chức sự kiện Áo dài tặng mẹ - kỉ lục Guiness chụp hình 100 người mẹ trong trang phục áo dài. Những người phụ nữ này đều được chọn ngẫu nhiên, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt cũng như đề cao chữ hiếu trong xã hội hiện đại.

Tiếp đó là Lễ hội cưới hỏi 3 miền và cuối cùng là một chương trình vô cùng đặc biệt diễn ra vào tháng 12 kết hợp giữa áo dài và múa rối nước lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. NSND Vương Duy Biên sẽ đứng ra đảm nhiệm vai trò Đạo diễn chương trình.

Lễ hội Áo dài TP HCM nói không với áo dài cách tân

Lễ hội Áo dài TP HCM nói không với áo dài cách tân

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2017 với chủ đề 'Duyên dáng áo dài' sẽ được tổ chức từ ngày 3 - 17/3, tại nhiều địa điểm như Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà Văn hóa Thanh niên…

Hồng Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm