Xác định nhà vô địch Giải 'phủi' lớn nhất Việt Nam

25/09/2023 10:41 GMT+7 | Thể thao

Giải bóng đá Thành phố Mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ 16 năm 2023 đã chính thức có chủ nhân mới sau trận chung kết diễn ra vào chiều 24/9.

Sau hơn 4 tháng tranh tài quyết liệt với sự tham gia của 155 đội bóng tới từ Bình Dương và các tỉnh lân cận, tổng giá trị tiền thưởng lên đến gần 500 triệu đồng, ban tổ chức đã xác định được 2 đội bóng lọt vào trận cuối cùng là Út Du Tân Phước Khánh và Heineken FC. 

Xác định nhà vô địch Giải "phủi" lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Trận chung kết diễn ra vào chiều 24-9. Ảnh: AP

Trận đấu diễn ra căng thẳng, nhưng với truyền thống của mình, Út Du Tân Phước Khánh đã thể hiện bản lĩnh tốt hơn và chiến thắng 2-0. Bàn thắng cuối giờ của họ tới từ một pha đá phạt và họ chính thức trở thành tân vương ở giải này.

Ngay sau lễ bế mạc, ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các đội có thành tích cao tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương. Với danh hiệu vô địch, đội Út Du - Tân Phước Khánh giành được Cúp vô địch, Huy chương vàng và tiền thưởng 100 triệu đồng. Á quân của mùa bóng năm nay là FC Heineken với Huy chương bạc và 60 triệu đồng tiền thưởng. Huy chương đồng được trao cho đội Công an tỉnh Bình Dương với số tiền 40 triệu đồng.

Xác định nhà vô địch Giải "phủi" lớn nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Niềm vui nhận Cúp của nhà vô địch giải năm nay. Ảnh: AP

Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương qua 16 mùa giải đã trở thành ngày hội ý nghĩa của bóng đá phong trào tỉnh nhà và là một trong những giải đấu có số lượng các đội tham dự vào loại kỷ lục ở Việt Nam. Lần đầu tiên tổ chức vào năm 2006 cúp Becamex IDC chỉ có 43 đội bóng tham dự, đến nay, bước sang tuổi lên 16, đã thu hút 155 đội bóng tham dự.

Ban tổ chức ngoài vận động các đội bóng, các cầu thủ tham gia còn tài trợ trang phục và khuyến khích họ bằng tiền thưởng sau những chiến thắng ở các vòng đấu. Đây là sân chơi rèn luyện cho các quan trọng của tỉnh Bình Dương trong công tác đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Giải kỳ vọng từng bước góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động của tỉnh nhà, được duy trì thành giải thể thao truyền thống của tỉnh.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm