Xác định danh tính kẻ giết người hàng loạt Jack the Ripper khét tiếng

08/09/2014 15:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) – Sau 126 năm, dấu hỏi về danh tính Jack the Ripper – gã đồ tể man rợ chuyên giết hại phụ nữ ở Anh hồi năm 1888, cuối cùng đã có lời giải.

Tờ Daily News đưa tin rằng trong cuốn sách mới Naming Jack the Ripper, doanh nhân và là người yêu thích điều tra trinh thám Russel Edwards đã công bố những tiết lộ mới nhất về danh tính kẻ giết người hàng loạt có biệt danh Jack the Ripper. Gã sát thủ này thường nhắm vào các cô gái hành nghề mại dâm ở khu Whitechapel nghèo khổ gần thủ đô London. Các nạn nhân hầu như đều bị cắt lưỡi, đánh đập dã man. 

Chân dung phác thảo về kẻ giết người hàng loạt Jack the Ripper.

Sau hơn một thập kỷ điều tra, với hàng loạt lý thuyết được đưa ra bởi những chuyên gia hàng đầu, đến ngày hôm nay danh tính thực sự của sát thủ này mới được xác định. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Jari Louhelainen, một chuyên gia di truyền (DNA) nổi tiếng thế giới, Jack the Ripper là một gã nhập cư 23 tuổi người Ba Lan có tên Aaron Kosminski. Louhelainen nói rằng hoạt động xét nghiệm DNA mẫu máu lấy từ chiếc khăn choàng của nạn nhân Catherine Eddowes đã cho kết quả trùng khớp với DNA của Kosminski. 

Một trong những hung khí gây án của Jack the Ripper

Chiếc khăn đã được truyền qua nhiều thế hệ trong gia đình Eddowes và cuối cùng đã được đem bán đấu giá 7 năm trước. Russel Edwards là người mua được vật chứng này và ông đã tiến hành một cuộc điều tra mang tính quyết định để đưa ra kết luận về danh tính tên sát nhân bí ẩn.
“Tôi đã có chứng cứ pháp lý duy nhất trong toàn bộ lịch sử vụ án. Tôi đã dành 14 năm tìm hiểu và giải quyết dứt điểm những bí ẩn về tên đồ tể Jack. Cảm ơn Chúa đã ban cho chúng tôi chiếc khăn chưa bao giờ được rửa sạch và vì thế vẫn giữ trong đó bằng chứng quan trọng” - ông nói. 

Tranh minh họa về một cuộc điều tra hiện trường của cảnh sát Anh năm 1888.

Edwards đã nhờ Louhelainen tiến hành xét nghiệm mẫu ADN và ông đã so sánh mẫu ADN thu được với mẫu của Kosminski, kẻ tự sát trong một bệnh viện tâm thần vào năm 1899. Kết quả cho thấy Kosminski chính là kẻ giết người hàng loạt, đã gây ra cái chết cho 11 phụ nữ một cách tàn bạo và bệnh hoạn chỉ trong vòng 3 tháng. 

Phân tích của một cảnh sát cho rằng Kosminski chính là hung thủ giết người man rợ.

Theo tờ Mirror của Anh, thực tế từ lâu Kosminski đã bị đưa vào diện nghi vấn là Jack the Ripper. Nghiên cứu của Russel Edwards và cộng sự đã giúp xác nhận nghi vấn này là đúng.

Hải Yến
Theo Daily News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm