Xác định danh tính 5 nhà thầu trong cuộc chiến mua lại MU

10/02/2023 07:06 GMT+7 | Bóng đá Anh

Một nhóm gồm 5 nhà thầu nghiêm túc đã nổi lên trong cuộc chiến mua lại MU từ tay nhà Glazer.

Có 5 nhà thầu tham gia cuộc chiến mua lại MU

Daily Mail đã tiết lộ vào đầu tuần rằng một nhóm các nhà đầu tư tư nhân của Qatar đang tiến hành nỗ lực nhằm mua lại MU từ nhà Glazer. Hiện tại, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ 4 đối thủ khác. Trước kỳ hạn sơ bộ vào thứ Sáu này, đã có những lời đề nghị hấp dẫn được đưa ra.

Ngoài Qatar, MU cũng đã nhận được sự quan tâm từ các tỷ phú Mỹ. Trong khi đó, Sir Jim Ratcliffe, người giàu nhất nước Anh và là một CĐV của CLB, cũng đã tuyên bố tham gia cuộc đấu thầu.

Giai đoạn đầu tiên của quá trình mua bán sắp kết thúc. Những người đã ký thỏa thuận bảo mật sẽ được cấp quyền truy cập vào một thứ được gọi là "phòng dữ liệu" - nơi lưu trữ thông tin chi tiết về tài chính của MU.

Xác định danh tính 5 nhà thầu trong cuộc chiến mua lại MU - Ảnh 2.

Rất nhiều nhà đầu tư đang tham gia vào cuộc chiến mua lại MU

Cũng theo Daily Mail, trong số các nhà đầu tư tiềm năng có một nhóm đến từ Ả Rập Xê Út.  Họ đã được cấp quyền truy cập vào tài liệu trên và liệu việc họ có tiếp tục đưa ra lời đề nghị chính thức hay không vẫn chưa rõ ràng.

Có một điều chắc chắn rằng không ai trong số này có liên quan tới chủ sở hữu của CLB Newcastle.

Gia đình Glazer được cho là muốn có 6 tỷ bảng cho việc bán MU. Họ chưa công khai mức giá cụ thể và cũng đã mở cửa cho hai hình thức đầu tư riêng biệt. Đầu tiên là dưới hình thức bơm tiền mặt độc lập để đổi lấy cổ phần trong câu lạc bộ. Thứ hai là một quan hệ đối tác thương mại phức tạp hơn.

Xác định danh tính 5 nhà thầu trong cuộc chiến mua lại MU - Ảnh 3.

Sir Jim Ratcliffe là người duy nhất công khai muốn mua MU

Trở lại tháng 11 năm ngoái, huyền thoại của MU, David Beckham, được cho đã liên hệ với một tập đoàn lớn để cố gắng mua lại đội chủ sân Old Trafford.

Gã khổng lồ công nghệ Apple và tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega được nhắc đến như những ứng cử viên tiềm năng khi nhà Glazer lần đầu bày tỏ ý định bán CLB.

Lúc này, những nhà đầu tư từ Qatar - những người tách biệt khỏi nhóm QSI đang sở hữu PSG – tự tin rằng họ sẽ là người trả giá mạnh nhất.

Quá trình mua bán MU sẽ được xử lý bởi Raine Group. Nhà Glazer đang muốn hoàn tất thỏa thuận trong quý đầu tiên hoặc vào cuối tháng 4.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm