Xả súng trong đêm tại Mỹ làm 7 người bị thương

01/08/2022 10:46 GMT+7 | Tin tức 24h

7 người đã bị thương trong một vụ xả súng ở trung tâm thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ), rạng sáng 31/7 giờ địa phương. 

Nghi phạm xả súng trong ngày Quốc khánh Mỹ bị cáo buộc 117 tội danh

Nghi phạm xả súng trong ngày Quốc khánh Mỹ bị cáo buộc 117 tội danh

Ngày 27/7, nhà chức trách Mỹ đã khởi tố đối tượng thực hiện vụ xả súng tại cuộc diễu hành nhân Quốc khánh Mỹ (4/7) gần Chicago, với 117 tội danh khác nhau.

Phát biểu với báo giới, Cảnh sát trưởng thành phố Orlando, ông Eric Smith cho biết vụ việc xảy ra sau một cuộc ẩu đả tại khu vực Wall Street Plaza và đại lộ Nam Orange vào khoảng 2h00 ngày 31/7, khi các quán rượu và nhà hàng đã đóng cửa.

Xả súng ở Mỹ. Xả súng ở Mỹ làm 7 người bị thương. Xả súng ở Orlando. Xả súng
Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ xả súng ở trung tâm thương mại thuộc Greenwood, vùng ngoại ô Indianapolis, thủ phủ bang Indiana (Mỹ), ngày 17/7/2022. Ảnh: AP/TTXVN

Một người chưa rõ danh tính dùng súng ngắn bắn vào đám đông làm 7 người bị thương. Tất cả nạn nhân đã được nhập viện điều trị và hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Cảnh sát đang tìm kiếm thông tin về nghi phạm.    

Số liệu cập nhật của Gun Violence Archive - tổ chức phi chính phủ chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ - cho thấy từ đầu năm đến nay, Mỹ đã chứng kiến ít nhất 382 vụ xả súng. Sau vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, bang Texas, khiến 19 trẻ em và 2 người lớn thiệt mạng, lưỡng viện Quốc hội Mỹ đã thúc đẩy dự luật "Vì cộng đồng an toàn hơn" để siết chặt kiểm soát súng đạn.

Ngày 25/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành luật này.  Đây là một nỗ lực liên bang mới quan trọng nhất nhằm giải quyết nạn bạo lực súng đạn tại Mỹ kể từ khi lệnh cấm vũ khí tấn công hết hiệu lực vào năm 1994.  

Bích Liên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm