Xả súng tại nhà thờ Thiên chúa giáo làm 6 người thiệt mạng

12/05/2019 23:03 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo các nguồn tin an ninh địa phương, ngày 12/5, các tay súng chưa rõ danh tính đã xả súng vào những tín đồ đang hành lễ trong một nhà thờ Thiên chúa giáo ở thị trấn Dablo, miền Bắc Burkina Faso, khiến ít nhất 6 người, gồm cả linh mục, thiệt mạng.   

Vụ xả súng tại giáo đường Do Thái ở Mỹ: Nghi can bị cáo buộc hơn 100 tội danh

Vụ xả súng tại giáo đường Do Thái ở Mỹ: Nghi can bị cáo buộc hơn 100 tội danh

Ngày 9/5, nghi can vụ xả súng khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương tại giáo đường Do Thái ở bang California, Mỹ đã bị nhà chức trách liên bang truy tố với hơn 100 tội danh vi phạm các quyền dân sự và tội ác do thù hận tôn giáo.

Thị trưởng Dablo, Ousmane Zongo cho biết vụ tấn công xảy ra khi các tín đồ đang tham dự Thánh lễ Chúa Nhật. Các tay súng đã xông vào nhà thờ trên và xả súng vào đám đông. Tháng trước, tại nước này cũng xảy ra vụ tấn công nhà thờ Tin lành ở thị trấn Silgadji khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có cả vị mục sư.   

Chú thích ảnh
Vụ tấn công xảy ra tại một nhà thờ Tin lành ở thị trấn Silgadji

Kể từ 4 năm qua, Burkina Faso đã phải đối mặt thường xuyên với các cuộc tấn công của các nhóm thánh chiến như Ansarul Hồi giáo, Nhóm hỗ trợ đạo Hồi và người Hồi giáo (GSIM) cũng như nhiều nhóm thánh chiến nhỏ khác.

Từ đầu năm, các vụ tấn công khủng bố thường xuyên xảy ra, đặc biệt ở miền Bắc, buộc Chính phủ Burkino Faso phải ban bố tình trạng khẩn cấp ở một số tỉnh gần biên giới Mali.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm