Xả súng tại Mỹ làm 5 người thương vong

11/07/2022 10:35 GMT+7 | Tin tức 24h

Truyền thông địa phương dẫn thông báo của cảnh sát Mỹ cho biết đã có 3 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương vào sáng 10/7 trong một vụ xả súng xảy ra tại một bữa tiệc gia đình ở phía Nam bang California.      

Mỹ cảnh báo nguy cơ xảy ra thêm nhiều vụ xả súng

Mỹ cảnh báo nguy cơ xảy ra thêm nhiều vụ xả súng

Giới chức Mỹ ngày 7/6 đã đưa ra cảnh báo nguy cơ sẽ có thêm nhiều vụ xả súng trong thời gian tới tương tự như vụ việc mới đây ở bang Texas, khiến 18 học sinh và 2 giáo viên thiệt mạng.

Các nạn nhân của vụ xả súng bao gồm 4 người đàn ông và một phụ nữ, trong đó 3 người đàn ông đã tử vong tại chỗ. Những người bị thương đã được đưa tới đến bệnh viện. Hiện vẫn chưa rõ hoàn cảnh và nguyên nhân của vụ việc.   

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đây là vụ xả súng mới nhất tại Mỹ. Trước đó ngày 24/5, cũng tại nước này đã xảy ra một vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, bang Texas, khiến 19 trẻ em và 2 người lớn thiệt mạng.    

Các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ đã gia tăng đáng kể trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay (4/7) ở Mỹ, làm ít nhất 220 người thiệt mạng và gần 570 người khác bị thương. Số liệu của Gun Violence Archive - tổ chức phi chính phủ chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ - cho thấy trong dịp nghỉ lễ trên, tại hầu hết các bang trên toàn nước Mỹ đã xảy ra tổng cộng hơn 500 vụ xả súng, trong đó có ít nhất 11 vụ xả súng hàng loạt.    

Văn Khoa/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm