Xả súng tại một lễ hội trường học ở Mỹ, 2 người thiệt mạng, 14 người bị thương

27/10/2019 19:40 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra đêm 26/10 tại một lễ hội có hàng trăm người tham dự do Đại học Texas A&M-Commerce ở bang Texas, Mỹ, tổ chức.

Bộ Tư pháp Mỹ công bố sáng kiến ngăn chặn nguy cơ xả súng

Bộ Tư pháp Mỹ công bố sáng kiến ngăn chặn nguy cơ xả súng

Ngày 23/10, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr công bố một sáng kiến nhằm ngăn chặn các vụ xả súng bằng cách can thiệp để hỗ trợ điều trị sức khỏe tâm thần và một số hình thức tư vấn cho những cá nhân có xu hướng bạo lực.

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Hunt, vụ xả súng xảy ra ở thị trấn Greenville, cách trường Texas A&M-Commerce 24 km về phía Tây Nam, chỉ 15 phút sau khi cảnh sát được gọi đến hiện trường để giải quyết các trường hợp đỗ xe trái phép.

Cảnh sát đã nghe thấy nhiều tiếng súng nổ ở phía sau nơi tổ chức lễ hội và phát hiện 2 người thiệt mạng. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện để cứu chữa.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở Greenville, Texas, Mỹ, ngày 27/10/2019. Ảnh: Dallas Morning News/ TTXVN

Hiện Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang mở cuộc điều tra về vụ việc, đồng thời truy lùng thủ phạm. Đối tượng này được cho là đã sử dụng một khẩu súng trường bán tự động để thực hiện hành vi xả súng.

Vụ xả súng xảy ra tại lễ hội Homecoming do Đại học Texas A&M-Commerce tổ chức, với khoảng 750 người tham gia. Lễ hội Homecoming là hoạt động truyền thống hằng năm tại nhiều trường học ở Bắc Mỹ để chào đón các cựu sinh viên, học sinh quay trở lại trường.

Phan An - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm