Xả súng tại Ecuador khiến 6 người thiệt mạng

22/05/2023 08:31 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 21/5, các công tố viên Ecuador cho biết đã xảy ra nổ súng tại một nhà hàng ở thị trấn du lịch ven biển Montanita khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương. 

Theo nguồn tin trên, vụ tấn công do nhiều đối tượng thực hiện, xảy ra đêm 21/5 nhằm vào khu vực có nhiều hoạt động giải trí ban đêm ở thị trấn bên bờ Thái Bình Dương này. Tuy nhiên, các công tố viên chưa cung cấp thông tin về danh tính các nạn nhân. 

Đây là vụ xả súng hàng loạt thứ 2 xảy ra trong vài ngày qua ở khu vực ven biển Thái Bình Dương. Trước đó, ngày 18/5, các tay súng cũng đã xông vào một nhà tang lễ ở thị trấn Manta gần đó và nổ súng khiến 4 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương. 

Xả súng tại Ecuador khiến 6 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AFP

Nằm giữa Colombia và Peru được cho là những nước sản xuất ma túy hàng đầu thế giới, Ecuador đang nỗ lực ngăn chặn làn sóng tội phạm lớn nhất từ trước đến nay ở nước này. Tội phạm liên quan đến ma túy ở Ecuador là nguyên nhân khiến số vụ án mạng giết người tăng gần gấp đôi trong thời gian từ năm 2021-2022. 

Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất của làn sóng tội phạm này như Santa Elena, trong đó có thị trấn Montanita. Biện pháp này cho phép nhà chức trách triển khai binh sĩ trên đường phố và ban hành lệnh giới nghiêm. 

Trần Quyên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm