Xuất hiện khói bụi màu hồng bất thường tại Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất

Thứ Hai, 23/12/2019 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 23/12, tại Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất, thuộc Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất, có trụ sở đặt tại Khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bất ngờ xuất hiện đám khói bụi màu hồng cỡ lớn phát tán ra môi trường khiến người dân địa phương hết sức lo lắng.
 Hà Nội vẫn ngổn ngang đào xới và khói bụi

Hà Nội vẫn ngổn ngang đào xới và khói bụi

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa, Đại lễ 1000 Thăng Long sẽ chính thức diễn ra nhưng đến thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều địa điểm trong nội thành ngổn ngang vật liệu xây dựng và bụi bặm.
Trao đổi với phóng viên, đại diện Tập đoàn Thép Hòa Phát cho biết, khói bụi màu hồng xuất hiện là do hệ thống lọc bụi tĩnh điện lò thổi của Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất gặp sự cố vận hành tại quạt hút. Khi có sự cố, toàn bộ hệ thống đã được tự động hóa lập tức ngừng, bụi quặng Fe2O3 chỉ phát tán trong phạm vi nhà xưởng thời gian ngắn (khoảng 1 phút).
Thông tin từ Tập đoàn Thép Hòa Phát cho hay, đây là một trong những sự cố có thể xảy ra trong quá trình xây dựng và chạy thử căn chỉnh máy móc mà Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất đã báo cáo với chính quyền địa phương. Sau khi đưa vào vận hành chính thức, các sự cố này sẽ được kiểm soát hoàn toàn.
Chú thích ảnh
Khu liên hiệp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất. Nguồn: Báo Quảng Ngãi
Nhận được nguồn tin, Tổ công tác của huyện Bình Sơn phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật quan trắc môi trường, Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất đã kịp thời xuống hiện trường tìm hiểu, xác minh vụ việc; đồng thời lấy mẫu gửi cho Cục môi trường miền Trung và Tây Nguyên phân tích, xác minh xem đó là loại khí gì, có độc hại với môi trường hay không.
    Vĩnh Trọng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay