VIDEO: Lễ thoái vị của Nhật Hoàng chính thức bắt đầu

Thứ Ba, 30/04/2019 14:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhật hoàng Akihito sẽ chính thức thoái vị để nhường ngôi cho con trai là Hoàng Thái tử Naruhito. Đây là vị hoàng đế đầu tiên chủ động thoái vị trong hơn 200 năm qua ở Nhật Bản.
Những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của Nhật hoàng Akihito trước khi thoái vị Hà Nội

Những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của Nhật hoàng Akihito trước khi thoái vị Hà Nội

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, chiều 30/4, Nhật hoàng Akihito  sẽ chính thức thoái vị để nhường ngôi cho con trai là Hoàng Thái tử Naruhito  trong một buổi lễ long trọng được tổ chức ở thủ đô Tokyo.
Nhật Hoàng Akihito trong trang phục truyền thống đã thực hiện hàng loạt nghi lễ trong lễ thoái vị và tới thăm nhiều khu vực linh thiêng tại Cung điện Hoàng gia. Theo kế hoạch, Nhật Hoàng sẽ có bài phát biểu cuối cùng vào 3h chiều nay theo giờ Hà Nội. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ phát biểu gửi lời biết ơn tới Nhật Hoàng như một phần trong nghi lễ thoái vị.
Lễ thoái vị chính thức kết thúc vào lúc 12h đêm theo giờ địa phương (tức 10h tối nay theo giờ Hà Nội) với việc Nhật Hoàng Akihito nhường ngôi cho Hoàng Thái tử Naruhito. Trên cương vị mới, Hoàng Thái tử Naruhito cũng sẽ tham gia nhiều nghi thức hoàng gia trong lễ đăng cơ, dự kiến diễn ra trong sáng mai 1/5.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên