Vật dụng được phép mang vào phòng thi THPT quốc gia 2019

Thứ Bảy, 22/06/2019 23:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhằm hạn chế những sai sót có thể ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, các thí sinh cần biết danh sách các vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi.
Dự báo thời tiết ngày làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 24/6: Nắng nóng xen mưa dông

Dự báo thời tiết ngày làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 24/6: Nắng nóng xen mưa dông

Dự báo thời tiết: Ngày 24/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió nên sáng 24/6 Bắc Bộ có mưa rào và dông. Đồng thời, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên khu vực Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt.
Thi THPT quốc gia 2019, Thi THPT quốc gia, Lịch thi THPT quốc gia 2019, thi trung học phổ thông quốc gia, lịch thi trung học phỏ thông quôc gia, kỳ thi thpt quốc gia
Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi tham khảo Kỳ thi THPT quốc gia 2019 để giúp giáo viên, học sinh tổ chức dạy học, ôn tập chuẩn bị tham gia kỳ thi. 
Trước đó, Bộ GD&ĐT cho biết, nội dung đề thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12, đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.
1. Bài thi Toán học => Xem và tải về TẠI ĐÂY
2. Bài thi Ngữ văn => Xem và tải về TẠI ĐÂY
3. Bài thi Ngoại ngữ
  - Môn thi thành phần Tiếng Anh    => Xem và tải về TẠI ĐÂY
  - Môn thi thành phần Tiếng Đức    => Xem và tải về TẠI ĐÂY
  - Môn thi thành phần Tiếng Nga    => Xem và tải về TẠI ĐÂY
  - Môn thi thành phần Tiếng Nhật    => Xem và tải về TẠI ĐÂY
  - Môn thi thành phần Tiếng Pháp    => Xem và tải về TẠI ĐÂY
  - Môn thi thành phần Tiếng Trung    => Xem và tải về TẠI ĐÂY
     
4. Bài thi Khoa học tự nhiên:
  - Môn thi thành phần Vật lý     => Xem và tải về TẠI ĐÂY
  - Môn thi thành phần Hóa học     => Xem và tải về TẠI ĐÂY
  - Môn thi thành phần Sinh học    => Xem và tải về TẠI ĐÂY
5. Bài thi Khoa học xã hội:
  - Môn thi thành phần Lịch sử     => Xem và tải về TẠI ĐÂY
  - Môn thi thành phần Địa lý     => Xem và tải về TẠI ĐÂY
  - Môn thi thành phần Giáo dục công dân   => Xem và tải về TẠI ĐÂY
Phương án thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019
Nội dung đề thi nằm chủ yếu ở lớp 12
Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018 để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh. Đồng thời, Bộ thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn.
Về công tác đề thi, nội dung đề thi nằm trong chương trình Trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sớm công bố đề thi tham khảo kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019 để giúp giáo viên, học sinh tổ chức dạy học, ôn tập chuẩn bị tham gia Kỳ thi.
Về công tác coi thi, điều động cán bộ, giảng viên các đại học, học viện, trường đại học và các trường cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên đến các Hội đồng thi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để phối hợp tổ chức thi theo nguyên tắc trường đại học, cao đẳng địa phương không tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình.

Lắp đặt camera giám sát, tăng cường bảo mật
Quy định chặt chẽ về sắp xếp phòng thi, nhất là đối với các thí sinh tự do; hướng dẫn chi tiết kỹ thuật niêm phong, lưu trữ, bảo quản bài thi, đề thi để tăng cường bảo mật; đặt camera giám sát phòng chứa tủ đựng đề thi, bài thi 24 giờ/ngày và tăng cường trách nhiệm của các đối tượng có liên quan trong bảo quản đề thi, bài thi tại Điểm thi, Hội đồng thi.
Về công tác chấm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường đại học chủ trì, đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ. Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, nâng cấp, hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng tăng cường tính bảo mật và chức năng giám sát để ngăn ngừa các can thiệp trái phép.
Mã hóa dữ liệu tạo ra trong quá trình xử lý bài thi trắc nghiệm để tránh người dùng can thiệp và đảm bảo trong suốt quá trình xử lý bài thi, cán bộ xử lý bài thi không thể có được thông tin về mối liên hệ giữa thông tin cá nhân của thí sinh với phần nội dung trả lời trắc nghiệm (đây là một hình thức “đánh phách” điện tử Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh). Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của các trường đại học, cao đẳng đối với việc chấm bài thi tự luận (môn Ngữ văn) do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì.
Tăng tính tự chủ trong tuyển sinh ĐH, CĐ
Về công bố kết quả thi và phương thức sử dụng kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố công khai, rộng rãi thông tin tổng hợp phân tích kết quả thi trước khi công bố kết quả thi. Tăng tỷ lệ kết quả thi trong xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông. Dự kiến, điểm xét tốt nghiệp Trung học phổ thông gồm 70% điểm trung bình các bài thi Trung học phổ thông quốc gia dùng để xét tốt nghiệp + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
Bên cạnh đó, tăng tính tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trong tuyển sinh đại học, cao đẳng. Cụ thể, các trường chủ động xây dựng và công bố đề án tuyển sinh đảm bảo nguyên tắc tự chủ; theo đó, ngoài phương thức sử dụng kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia làm cơ sở tuyển sinh, có thể sử dụng các phương thức khác để tuyển sinh.
Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện các khâu tổ chức Kỳ thi được tăng cường; yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc việc lựa chọn, phân công cán bộ tham gia tổ chức thi theo đúng quy định của quy chế, đảm bảo có đội ngũ cán bộ đủ năng lực và có ý thức trách nhiệm cao tham gia Kỳ thi. Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan, nhất là cơ quan Công an để tập huấn kỹ về nghiệp vụ tổ chức thi cũng như kỹ năng phòng chống, phát hiện gian lận, nhất là gian lận sử dụng công nghệ cao.
Thảo Nhi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight