Tuyên án tử hình hung thủ giết 2 vợ chồng ở thành phố Hưng Yên

Thứ Tư, 14/08/2019 20:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/8, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Đinh Công Tráng, sinh năm 1977, hung thủ đã sát hại vợ chồng anh Đặng Văn Trường và chị Nguyễn Thị Hoa, khu phố Nam Tiến, phường Hồng Châu, thành phố Hưng Yên. Bị cáo Đinh Công Tráng bị truy tố về tội "Giết người" và "Trộm cắp tài sản", theo quy định tại các điểm a và n, khoản 1, Điều 123 và điểm c khoản 2 Điều 173 Bộ luật Hình sự.
Khẩn trương điều tra vụ án giết người do ghen tuông mù quáng tại Quảng Ninh

Khẩn trương điều tra vụ án giết người do ghen tuông mù quáng tại Quảng Ninh

Sáng 10/8, tại chợ cầu Ngầm, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ án giết người khiến một phụ nữ bị tử vong.
Chú thích ảnh
Bị cáo Đinh Công Tráng tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN
Theo cáo trạng, vào khoảng 0 giờ ngày 17/8/2018, Đinh Công Tráng đã đột nhập vào nhà vợ chồng anh Đặng Văn Trường và chị Nguyễn Thị Hoa để trộm cắp tài sản. Khi chưa kịp thực hiện hành vi trộm cắp, Đinh Công Tráng đã bị vợ chồng anh Trường phát hiện. Tráng đã dùng dao bầu đâm nhiều nhát vào người anh Trường và chị Hoa. Hậu quả làm vợ chồng nạn nhân cùng tử vong dù đã được đưa đi cấp cứu ngay. Hành vi côn đồ này của Đinh Công Tráng đã bị truy tố về tội "Giết người" quy định tại điểm a và điểm n khoản 1, Điều 123 Bộ luật hình sự.

Tiếp đó, vào khoảng 2 giờ ngày 18/8/2018, tại Phòng tự nguyện 2, Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên, lợi dụng sơ hở của mọi người, Đinh Công Tráng đã trộm cắp chiếc túi xách, trong túi có tiền, thẻ ngân hàng, giấy tờ cá nhân và giấy tờ xe ô tô của chị Lê Thị Kim Chung; tổng tài sản mà bị cáo trộm cắp được của chị Lê Thị Kim Chung trị giá hơn 130 triệu đồng. Trước đó, ngày 27/7/2018, Đinh Công Tráng cũng đã trộm cắp 1 điện thoại trị giá 6,2 triệu đồng của Phạm Văn Hiệu, đường Lương Đình Của, phường An Tảo, thành phố Hưng Yên. Với các hành vi này, Tráng bị truy tố về tội "trộm cắp tài sản".
Kết thúc phiên sơ thẩm, Tòa tuyên phạt Định Công Tráng tổng mức án là tử hình, đồng thời phải bồi thường chi phí cứu chữa cho vợ chồng anh Trường, chị Hoa, cùng với tổn thất tinh thần cho người thân trong gia đình nạn nhân, số tiền 423 triệu đồng. Mặt khác, Đinh Công Tráng còn phải chịu trách nhiệm chu cấp cho 2 con của vợ chồng anh Trường đến khi các cháu đủ 18 tuổi.
P.V/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*