Từ ngày 11/5, nắng nóng diện rộng sẽ kết thúc ở các tỉnh Bắc Bộ và dịu dần ở các tỉnh Trung Bộ

Thứ Bảy, 09/05/2020 11:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 9/5, ở phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, riêng Bắc và Trung Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C.
Thời tiết: Cả nước nắng nóng, Trung Bộ và Tây Nguyên có nơi trên 40 độ

Thời tiết: Cả nước nắng nóng, Trung Bộ và Tây Nguyên có nơi trên 40 độ

Thời tiết: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, ngày 9/5 các khu vực trong cả nước đều có nắng nóng, riêng Trung Bộ và Tây Nguyên nắng nóng gay gắt với nhiệt độ vùng núi có nơi trên 40 độ C; chiều tối và đêm có mưa và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.
Phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C; độ ẩm tương đối thấp, trong ngày là phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.
Từ ngày 11/5, nắng nóng diện rộng sẽ kết thúc ở các tỉnh Bắc Bộ và dịu dần ở các tỉnh Trung Bộ.
Cảnh báo, trong chiều tối và tối 9/5 và khoảng từ chiều ngày 10/5 - 12/5, các tỉnh Bắc Bộ xảy ra mưa dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Từ ngày 11/5 - 12/5, mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 9-11/5, nắng nóng xảy ra ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.
Thời tiết, Dự báo thời tiết, thoi tiet, Du bao thoi tiet, Thời tiết hôm nay, thời tiết 9/5, thời tiết hà nội, nhiệt độ, nhiệt độ hôm nay, dự báo thời tiết hôm nay
Bắc Bộ nắng nóng

Thủ đô Hà Nội, chiều 9/5 trời nắng, có nơi nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ C. Chiều tối và tối có khả năng có mưa dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 11/5, nắng nóng sẽ kết thúc.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới, kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.   
Ngày 9/5, chỉ số tia UV ở Hà Nội, Đà Nẵng có giá trị từ 6-8, thành phố Hồ Chí Minh có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.
Thắng Trung/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*