Thời tiết: Cả nước nắng nóng, Trung Bộ và Tây Nguyên có nơi trên 40 độ

Thứ Bảy, 09/05/2020 07:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thời tiết ngày 9/5, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, các khu vực trong cả nước đều có nắng nóng, riêng Trung Bộ và Tây Nguyên nắng nóng gay gắt với nhiệt độ vùng núi có nơi trên 40 độ C; chiều tối và đêm có mưa và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm.
Thời tiết: Miền Bắc mưa diện rộng khả năng kèm theo thời tiết nguy hiểm 

Thời tiết: Miền Bắc mưa diện rộng khả năng kèm theo thời tiết nguy hiểm 

Thời tiết: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ ngày 11-12/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 9/5
Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Thời tiết, thoi tiet, Dự báo thời tiết, Du bao thoi tiet, Thời tiết hôm nay, thời tiết 9/5, thời tiết hà nội, nhiệt độ, nhiệt độ hôm nay, dự báo thời tiết hôm nay
Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  24-27 độ C, cao nhất  31-34 độ C, có nơi 34-36 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất  32-35 độ C.
Các tỉnh từ  Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; riêng vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C; cao nhất 35-38 độ C, vùng núi có nơi trên 40 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ  Đà Nẵng Đến Bình Thuận phía nam ngày nắng; phía bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất  34-37 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Khu vực Tây Nguyên  ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  23-26 độ C, cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Khu vực Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C.
Thời tiết tuần tới: Từ 9-15/5, nhiều khu vực nắng nóng, có nơi trên 42 độ C
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong ngày 9/5, khu vực Bắc Bộ có nắng, phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ trên 40 độ C. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, riêng vùng núi có nơi trên 38 độ C. Chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ chiều 10 đến 12/5, Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 11/5, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ. Từ ngày 13-15/5, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội ngày 9/5 có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, chiều và tối có khả năng mưa rào và dông; từ chiều 10 - 12/5 có mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 13-15/5, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bên cạnh đó, mực nước trên các sông suối vùng núi khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện dao động nhỏ với biên độ mực nước từ 0,5-1,0m. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Cao Bằng.
Khu vực Trung Bộ từ ngày 9 - 10/5, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất 40 - 42 độ C, chiều tối có mưa dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 10 -12/5, có mưa dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 11/5, nắng nóng suy giảm; ngày 12/5, nắng nóng diện rộng kết thúc. Từ ngày 13-15/5, ngày trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh Nam Trung Bộ thời tiết ít thay đổi, ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ. Dòng chảy trên các sông Trung Bộ giảm dần. Tình hình hạn hán, thiếu nước tiếp tục diễn ra tại các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận; tại tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận tình hình hạn hán diễn ra gay gắt hơn.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 9-11/5, có nắng nóng, chiều tối và tối cục bộ có mưa rào và dông; từ ngày 12-15/5, nắng nóng dịu dần. Từ ngày 14/5 có khả năng xuất hiện mưa dông rải rác vào chiều và tối; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dòng chảy trên các sông ở khu vực Tây Nguyên giảm dần. Tình hình hạn hán, thiếu nước tiếp tục diễn ra tại các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, phía Bắc tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk; tại tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk tình hình hạn hán diễn ra gay gắt hơn.
Tình hình xâm nhập mặn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong tuần từ 9-15/5 sẽ biến đổi chậm trong 1, 2 ngày đầu, sau đó giảm dần. Độ mặn cao nhất xuất hiện vào những ngày đầu tuần và phổ biến ở mức thấp hơn độ mặn tuần qua; riêng một số trạm ở Sóc Trăng, Cà Mau độ mặn ở mức cao hơn.  
Từ 9-15/5, trên biển không có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới.
Nhóm P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên