Trung Quốc thử thành công hệ thống năng lượng tên lửa Trường Chinh 5

Thứ Sáu, 24/07/2015 21:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/7, Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã thử nghiệm thành công hệ thống năng lượng cho tên lửa đẩy Trường Chinh 5 (Long-March 5) dự định phục vụ các chuyến bay vào năm 2016.
Theo Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Công nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng Trung Quốc, việc phát triển hệ thống tên lửa đẩy Trường Chinh thế hệ thứ năm đã bước vào giai đoạn chuẩn bị hoàn tất.

Tên lửa Trường Chinh của Trung Quốc rời bệ phóng. Ảnh: THX/TTXVN
Trường Chinh 5 có tải trọng 25 tấn khi bay quanh quỹ đạo Trái Đất hoặc 14 tấn khi vào quỹ đạo địa tĩnh, gấp đôi so với khả năng hiện nay và tương đương với tải trọng của các tên lửa hiện đang được sử dụng trên thế giới.

Tên lửa đẩy này sẽ đáp ứng giai đoạn cuối cùng cho chương trình khám phá Mặt Trăng của Trung Quốc (phóng lên quỹ đạo, hạ cánh và trở về) cũng như xây dựng các trạm vũ trụ có người điều khiển ngoài không gian.Tới nay, các thế hệ tên lửa đẩy Trường Chinh của Trung Quốc đã thực hiện 200 nhiệm vụ kể từ năm 1970 khi tên lửa Trường Chinh 1 đưa thành công vệ tinh đầu tiên của Trung Quốc là Đông Phương Hồng 1 vào quỹ đạo.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS