TP HCM bác bỏ thông tin áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 19/6

Thứ Bảy, 19/06/2021 06:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng từ ngày 19/6/2021 Thành phố Hồ Chí Minh sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 là thông tin sai sự thật.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm

Ngày 11/6, bệnh viện đã khẩn trương triển khai các hoạt động sàng lọc truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.
Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố tối 18/6.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố, mặc dù dịch bệnh trên địa bàn diễn biến rất phức tạp nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát của Thành phố Hồ Chí Minh.
Tại cuộc họp trực tuyến với Thành phố về công tác phòng, chống dịch chiều 17/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế rất lớn và đã trải qua một số đợt dịch phức tạp. Chính quyền thành phố và người dân đã có những thực tiễn trải nghiệm trong quá trình chống dịch. Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cần quyết định các vấn đề giãn cách, cách ly trên tinh thần cố gắng khoanh vùng hẹp.
Chú thích ảnh
Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp tặng quà người dân tại các khu cách ly. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật và bình tĩnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng. Đồng thời khi tiếp nhận thông tin, người dân cần chọn lọc từ các nguồn chính thức, không lan truyền những thông tin chưa được xác thực, thông tin sai sự thật, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch của Thành phố.

Thành phố khẳng định đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm, đồ tiêu dùng thiết yếu cho người dân, vì vậy việc tích trữ là không cần thiết.
Trước đó, từ 0 giờ ngày 31/5 đến 0 giờ ngày 15/6, thành phố thực hiện giãn cách toàn xã hội toàn Thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12).
Trước diễn biến phức tạp của dịch trên địa bàn, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 15/6 nhằm từng bước khoanh vùng, khống chế dịch COVID-19.
Hoàng Tuấn/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020