Tổng thống Nga xác nhận IS bắt giữ gần 700 con tin tại Syria

Tổng thống Nga xác nhận IS bắt giữ gần 700 con tin tại Syria

Thứ Năm, 18/10/2018 22:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/10 tuyên bố các tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã bắt giữ gần 700 con tin tại các khu vực ở Syria do các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát. Ngoài ra, IS cũng ra tối hậu thư đe dọa hành quyết 10 người mỗi ngày.
Phát biểu tại thành phố nghỉ dưỡng Sochi nằm ở Biển Đen, Tổng thống Putin cho biết, trong số các con tin có nhiều công dân Mỹ và châu Âu. Ông Putin cho hay IS đang mở rộng quyền kiểm soát tại vùng lãnh thổ tả ngạn sông Euphrates do Mỹ và các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát.
Nhóm khủng bố này đã ra tối hậu thư cùng nhiều đòi hỏi và cảnh báo nếu các yêu cầu này không được đáp ứng, chúng sẽ hành quyết 10 con tin mỗi ngày. Đã có 10 người bị giết trong ngày hôm kia. Tuy nhiên, Tổng thống Nga không nêu cụ thể những yêu cầu của nhóm khủng bố là gì.
Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã bắt giữ gần 700 con tin tại các khu vực ở Syria
Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt giữ gần 700 con tin tại các khu vực ở Syria 
Trước đó, ngày 17/10, hãng tin TASS của Nga đưa tin IS đã bắt cóc khoảng 700 con tin tại tỉnh Deir-al Zor của Syria sau khi tấn công vào một khu trại của người di cư ngày 13/10. Khu trại này nằm trong khu vực do lực lượng được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát.
Hãng tin trên cho biết các tay súng đã bắt cóc khoảng 130 gia đình và đưa những người này tới thành phố Hajin.
Giới chức Nga cho biết việc IS bắt giữ 700 người có thể phục vụ cho mục đích tạo ra "lá chắn sống" khi chúng tháo chạy khỏi các cuộc tấn công của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn ở khu vực bờ Đông sông Euphrates.

IS đang giành quyền kiểm soát 24 km lãnh thổ gần biên giới với Iraq, dọc bờ đông sông Euphrates, giữa các khu định cư của Hajin và as-Susah. Tuy nhiên, các cuộc tấn công dữ dội của lực lượng SDF đang khiến nhóm phiến quân đứng trước nguy cơ sụp đổ hoàn toàn ở khu vực này.
Hàng trăm phiến quân Hồi giáo bắt giữ con tin ở Philippines

Hàng trăm phiến quân Hồi giáo bắt giữ con tin ở Philippines

Khoảng 400 phiến quân Hồi giáo có vũ trang đã đột nhập vào thành phố Zamboanga và bắt giữ ít nhất 20 người làm con tin, theo nhà chức trách Philippines cho biết.
Minh Ngọc/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020