Tổng thống Mỹ lo ngại đồng USD mạnh

Chủ Nhật, 03/03/2019 08:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên tại Washington đưa tin, ngày 2/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Ngân hàng Dự trữ Liên Bang (FED) và cho rằng chính sách tiền tệ thắt chặt của cơ quan này đã góp phần tạo ra đồng USD mạnh và làm tổn thương khả năng cạnh tranh của Mỹ.
Ấn Độ ký thỏa thuận mua dầu của Mỹ trị giá 1,5 tỷ USD mỗi năm

Ấn Độ ký thỏa thuận mua dầu của Mỹ trị giá 1,5 tỷ USD mỗi năm

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn hãng thông tấn PTI đưa tin ngày 18/2 Tập đoàn dầu khí Ấn Độ (IOC) tuyên bố họ đã ký một thỏa thuận mua 3 triệu tấn dầu thô mỗi năm từ Mỹ trị giá 1,5 tỷ USD.
Phát biểu tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ thường niên ở Oxon Hill (Maryland), Tổng Trump cho biết: “Chúng ta có một quý ông thích đồng USD rất mạnh tại FED. Tôi muốn đồng USD mạnh, nhưng tôi muốn đồng USD đó phải tốt cho đất nước của chúng ta chứ không phải mạnh tới mức khiến chúng ta không thể giao dịch với các quốc gia khác”.
Chú thích ảnh
Kiểm tiền USD tại quầy giao dịch tiền tệ ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/ TTXVN
Trước đó, Tổng thống Trump đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích FED và Chủ tịch Jerome Powell vì đã tăng mức lãi suất tới 4 lần trong năm 2018. Tuy nhiên, bất chấp những chỉ trích của Tổng thống Trump, ông Powell cho biết sẽ không bị ảnh hưởng bởi áp lực chính trị, đồng thời khẳng định rõ ràng về sự độc lập của FED.

Tại phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hồi cuối tháng 2 vừa qua, Chủ tịch FED Jerome Powell khẳng định nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng vững chắc dù với tốc độ chậm trong năm 2019 và FED sẽ duy trì "bình tĩnh" trong quyết định liệu có tiếp tục tăng lãi suất hay không.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7