Tổng thống Hoa Kỳ Obama muốn tìm hiểu đất nước, con người Việt Nam

Thứ Sáu, 04/03/2016 10:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã thông báo sẽ thăm chính thức Việt Nam vào tháng 5/2016 với mong muốn tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 3/3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, bên lề hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ tổ chức tại Sunnylands, bang California, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Barack Obama đã có cuộc hội kiến.
Tại cuộc hội kiến này, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã thông báo sẽ thăm chính thức Việt Nam vào tháng 5/2016 với mong muốn tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam; đồng thời cũng mong muốn trao đổi về các biện pháp hợp tác cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Ông Obama sẽ là Tổng thống Hoa Kỳ thứ 3 đến thăm Việt Nam. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hoan nghênh và cho rằng chuyến thăm này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác vì hòa bình và phát triển trong quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đưa quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới; đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực.

Hiện nay chuyến thăm đang được hai bên thu xếp.
Như vậy, ông Obama sẽ là Tổng thống Hoa Kỳ thứ 3 đến thăm Việt Nam sau chuyến thăm của Tổng thống Bill Clinton vào năm 2000 và Tổng thống George W. Bush vào năm 2006.
Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ thời gian qua đã đạt được những bước phát triển tích cực, theo cả về chiều rộng và chiều sâu, ngày càng thực chất và mang tính chiến lược hơn.
Đặc biệt, trong chuyến thăm Hoa Kỳ lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gần đây, hai bên ký “Tuyên bố tầm nhìn chung quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ”, qua đó làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện, định hướng quan hệ phát triển ổn định, thực chất hơn trong thời gian tới.
Theo Lam An/Chinhphu.vn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên