Tìm thấy thi thể hai cha con bị đuối nước khi đi đánh cá

Thứ Bảy, 06/07/2019 15:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh cho biết, khoảng 4 giờ, ngày 5/7, tại cửa sông Tiến Tới, khu vực hòn Cái Khiên - Vụng Gỗ, giáp ranh giữa xã Tiến Tới và Đường Hoa, huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) người dân phát hiện thi thể 2 ngư dân bị chết đuối do mắc lưới.
Đồng Nai: Tắm hồ, hai chị em ruột đuối nước thương tâm

Đồng Nai: Tắm hồ, hai chị em ruột đuối nước thương tâm

Vụ việc xảy ra khoảng 15 giờ 30, ngày 15/6 tại hồ đá thuộc ấp 7, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai). Vào thời điểm trên, cháu Trần Thị Mỹ Linh (sinh năm 2007) và cháu Trần Tấn Sang (sinh năm 2009), là chị em ruột, cùng học trường tiểu học Gia Ray, huyện Xuân Lộc cùng 2 cháu nhỏ khác rủ nhau đến hồ nước gần nhà tắm. Linh và Sang xuống tắm trước, nhưng do hồ nước sâu nên cả hai cháu chìm dần.
Qua xác minh ban đầu, thi thể là anh Hoàng Văn Quảng, sinh năm 1979 và con trai là Hoàng Văn Hùng, sinh năm 2000, trú tại thôn 2, xã Tiến Tới, huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh).
Theo một số người dân địa phương, trước đó, 2 bố con anh Hoàng Văn Quảng đi thuyền ra khu vực hòn Cái Khiên-Vụng Gỗ để đánh lưới ghẹ.
Trong khi đang thả lưới thì gặp thời tiết xấu do hoàn lưu bão số 2, gió và sóng biển lớn làm thuyền của bố con anh Quảng bị xô vào đá ngầm. Thấy con trai rơi xuống sông và bị lưới quấn vào người, anh Quảng đã nhảy xuống sông cứu con nhưng cũng bị lưới quấn không thoát ra được. Do đó, cả hai bố con đều bị đuối nước và tử vong.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN
Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã hỗ trợ gia đình đưa thi thể hai cha con về, thăm hỏi động viên gia đình.
Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân không nên đi biển khi trời động, sóng to, gió lớn hoặc sau bão 1-2 ngày vì còn hoàn lưu bão. Khi đánh bắt cá cũng cần có các thuyền lân cận hoặc có các áo phao, can nhựa để đề phòng tình huống đáng tiếc xảy ra.
Đức Hiếu/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*