Thưởng cao nhất cho một cá nhân dịp Tết Nguyên đán là 950 triệu đồng

Thứ Sáu, 03/01/2020 22:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/1, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội công bố thống kê về tình hình tiền lương năm 2019, thưởng Tết năm 2020.
Mức thưởng Tết năm 2020 cao nhất đạt 130 triệu đồng

Mức thưởng Tết năm 2020 cao nhất đạt 130 triệu đồng

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, mức thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý cho người lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tăng hơn 32% so với năm 2019, bình quân là 7,3 triệu đồng/người.
Theo công bố, khoảng 85,6% doanh nghiệp có kế hoạch thưởng Tết Dương lịch với mức thưởng bình quân 930.000 đồng/người, bằng 73,2% so với thưởng dịp Tết Dương lịch 2019. Mức thưởng Tết Dương lịch năm nay cao nhất cho một cá nhân là 3,5 tỷ đồng. Đây là mức thưởng Tết của một doanh nghiệp FDI hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa
Dịp Tết Nguyên đán này có khoảng 89,3% doanh nghiệp báo cáo dự kiến có thưởng Tết Nguyên đán với mức bình quân khoảng 1 tháng lương (6,71 triệu đồng/người), tăng 7,1% so với thưởng dịp Tết Nguyên đán 2019. Mức thưởng cao nhất cho 1 cá nhân dịp Tết Nguyên đán là 950 triệu đồng/người tại doanh nghiệp dân doanh hoạt động trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm nhựa sinh học tại tỉnh Hải Dương.
Theo đánh giá của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2019 của các doanh nghiệp tiếp tục có sự tăng trưởng, tạo thuận lợi để doanh nghiệp có điều kiện chăm sóc tốt hơn đời sống của người lao động, trong đó tiền lương, tiền thưởng của người lao động đều tăng so với năm 2018, trong đó khoảng 90% doanh nghiệp có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động.
Các doanh nghiệp trả lương, thưởng cho người lao động rất khác nhau, tùy theo vị trí công việc, ngành nghề sản xuất kinh doanh. Trong số những doanh nghiệp có tiền thưởng Tết, doanh nghiệp thưởng cao thường tập trung vào ngành nghề có nhiều lợi thế như ngân hàng, kiểm toán, điện tử...; có những doanh nghiệp thưởng khoảng 100.000 đồng/người thường là ngành gia công, chế biến.
Mức thưởng Tết Dương lịch năm 2020 bằng 72,7% so với năm 2019 là do năm nay 2 Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán gần nhau nên các doanh nghiệp tập trung chủ yếu sang thưởng Tết Nguyên đán (mức thưởng Tết Nguyên đán tăng 7,2% so với năm 2019).

Đối với một số doanh nghiệp có kết quả sản xuất, kinh doanh tốt, ngoài thưởng bằng tiền còn thưởng bằng hình thức khác như bằng sản phẩm do chính doanh nghiệp sản xuất ra để quảng bá sản phẩm, bằng cổ phiếu, các chuyến du lịch hoặc thưởng bằng chế độ khác... để khuyến khích, động viên người lao động. Bên cạnh đó, vẫn còn một số ít doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn không có thưởng Tết.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng cho hay, hiện nay việc thu thập số liệu phục vụ báo cáo chủ yếu tập trung tại các doanh nghiệp Nhà nước, công ty cổ phần chi phối Nhà nước, số liệu thu thập từ các doanh nghiệp dân doanh, doanh nghiệp FDI còn hạn chế, chưa phản ánh được đầy đủ bức tranh chung về tiền lương năm 2019 và thưởng Tết năm 2020.
Hạnh Quỳnh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay