Thời tiết Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài

Thứ Tư, 22/07/2020 14:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sau 3 ngày mưa lớn tại Bắc Bộ, ngày 22/7 được dự báo là ngày cuối cùng của đợt mưa lớn nhưng người dân không nên chủ quan vì nguy cơ lũ và trượt lở đất đá còn nhiều tiềm ẩn. Chính quyền cần chủ động di dời người dân khỏi nơi nguy hiểm, nhanh chóng phối hợp giúp dân ổn định cuộc sống ở những nơi lũ qua.
Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần lên nên từ ngày 20/7, Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới, khiến hạn hán kéo dài với nhiều tác động xấu, hơn 8.200 ha lúa Hè Thu của người dân tại Trung Bộ đang có nguy cơ chết khô. Việc chuyển đổi cây trồng trong điều kiện khô hạn cho người dân là quan trọng, đang được các bộ, ngành liên quan tìm giải pháp.
Dự báo cụ thể về mưa lũ và nắng nóng, sáng 22/7, khu vực vùng núi Bắc Bộ đã mưa vừa. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 50mm/12h.
Từ ngày 22-23/7, mực nước thượng lưu sông Hồng - Thái Bình có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-2m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông dưới mức báo động 1, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn.
Dự báo thời tiết, Thời tiết, Nhiệt độ hôm nay, Nhiệt độ, thời tiết ngày mai, thời tiết Hà Nội, du bao thoi tiet, thoi tiet, nhiet do, tin thời tiết, Nhiệt độ Hà Nội
Trung Bộ nắng nóng
Ngày 22/7, các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-16 giờ. Khu vực Hà Nội có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Minh Nguyệt/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay