Tấn công binh sỹ và quan chức tại tỉnh Papua, Indonesia

Thứ Hai, 28/01/2019 23:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/1, những tay súng ly khai đã xả súng vào máy bay chở một số binh sĩ và quan chức địa phương tại tỉnh Papua, cực Đông Indonesia khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương.
Libya ra lệnh bắt giữ hàng chục phiến quân nghi tấn công căn cứ dầu mỏ và quân sự

Libya ra lệnh bắt giữ hàng chục phiến quân nghi tấn công căn cứ dầu mỏ và quân sự

Ngày 5/1, chính quyền Libya đã ra lệnh bắt giữ 37 phiến quân nổi dậy, trong đó có một số tay súng người Chad và Sudan, bị nghi ngờ có liên quan đến những cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ và căn cứ quân sự của quốc gia Bắc Phi này.
Người phát ngôn Bộ chỉ huy quân sự ở Cendrawasih, Đại tá Muhammad Aidi cho biết vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay hạng nhẹ chuẩn bị hạ cánh xuống một sân bay ở huyện Nduga (Đu-ga).
Các tay súng đã bỏ trốn vào rừng sau khi những binh lính trên mặt đất nổ súng. Hai binh sỹ trên máy bay đã bị thương, sau đó 1 trong 2 người không qua khỏi tại bệnh viện. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, máy bay trên chở cả lãnh đạo huyện Nduga và 2 lãnh đạo khác cùng với quân nhu đến một khu vực hẻo lánh.

Papua là tỉnh lớn nhất của Indonesia xét về diện tích. Tỉnh này cũng là địa bàn hoạt động của các nhóm vũ trang ly khai trong nhiều năm qua. Thời gian gần đây tại tỉnh này xảy ra nhiều vụ bạo lực do các nhóm vũ trang địa phương tiến hành. Tháng 12/2018, một vụ tấn công xảy ra cũng tại huyện Nduga khiến 19 người thiệt mạng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS