Số phận cố vấn an ninh quốc gia sẽ sớm được Tổng thống Mỹ Donald Trump định đoạt

Thứ Ba, 14/02/2017 08:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo một báo cáo của Wall Street Journal, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn có thể bị sa thải.
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang cân nhắc liệu có nên loại bỏ Flynn sau tranh cãi xung quanh thông tin tiết lộ về mối liên hệ của ông này với Nga.
Một quan chức nói với tờ Wall Street rằng vị tướng về hưu Flynn đã xin lỗi Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence. Người này nói: “Ông ấy đã xin lỗi tất cả mọi người”.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn

Ngày 29/12/2016, cơ quan tình báo Mỹ đã nghe lén cuộc nói chuyện của Đại sứ Kislyak và ông Flynn, trong đó đề cập tới các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống Nga.
Ông Flynn sau đó đã thừa nhận rằng cuộc thảo luận có đề cập tới các biện pháp trừng phạt.
Mọi chuyện vỡ lở rằng ông Flynn đã có hơn một cuộc gọi về vấn đề này, bất chấp việc Nhà Trắng ban đầu phủ nhận những cáo buộc.
Về phần mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với các cố vấn thân cận rằng mặc dù tranh cãi xoay quanh bê bối này là “không mong muốn”, ông sẽ “xem xét” vấn đề thêm trước khi đưa ra quyết định. Ông Trump cũng cho hay ông muốn “tiếp tục tiếp bước” với ông Flynn.
Trong khi đó, tờ Daily Beast cho biết thêm chiến lược gia thân cận của ông Trump Steve Bannon được cho là đã dùng bữa tối với ông Michael Flynn cuối tuần qua và quyết định giữ ghế cho ông Flynn, nhưng cũng “sẵn sàng” sa thải vị tướng về hưu này nếu cần thiết.
Theo Trần Minh - Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS