Singapore đứng đầu những thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Thứ Ba, 21/03/2017 22:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo điều tra mới công bố của Bộ phận dự báo, phân tích và tư vấn rủi ro (EIU), trực thuộc tập đoàn "The Economist" (Anh), chi phí sinh hoạt tại thủ đô London của Anh hiện nay ở mức thấp nhất trong hai thập kỷ qua, thấp hơn tại New York (Mỹ) và Tokyo (Nhật Bản). 
Đây là do tác động của Brexit khiến đồng bảng Anh mất giá 15%, giá cả tại London cũng trở nên rẻ hơn cho du khách nước ngoài, đặc biệt rất nhiều khách du lịch quốc tế đến đây để mua sắm. 
Phóng viên TTXVN tại Anh dẫn kết quả điều tra của EIU, cho biết lần đầu tiên trong vòng 15 năm trở lại đây, London có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn New York và giá cả sinh hoạt tại thành phố Manchester (Anh) hiện ngang với mức tại Bangkok (Thái Lan). 

Hình ảnh Thủ đô Singapore về đêm

Theo xếp hạng của EIU, các thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất trên thế giới đứng đầu là thủ đô Singapore, tiếp theo là Hongkong (Trung Quốc), Zurich (Thụy Sĩ), Tokyo, Osaka (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Geneva (Thụy Sĩ), Paris (Pháp), New York, Copenghagen (Đan Mạch) và London. 
Thành phố có chi phí sinh hoạt đắt nhất thế giới là Singapore có mức giá trung bình cao hơn 20% so với New York và 33% so với London. Singapore được mệnh danh là nơi đắt đỏ nhất thế giới để mua và chi phí cho việc sử dụng xe hơi cá nhân. Chi phí sinh hoạt tại Paris cao hơn 20% so với London, trong khi đó các thành phố Frankfurt (Đức) và Dublin (Ireland) có mức chi phí sinh hoạt tương đương với London.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7