Phát hiện hố chôn tập thể hàng chục người Syria bị bắn vào đầu

Thứ Hai, 26/12/2016 21:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tại Aleppo đã tìm thấy những khu mộ lớn chôn xác hàng chục người Syria bị tra tấn dã man và thảm sát, theo lời Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên chính thức của Bộ Quốc phòng Nga.
"Xác nhiều nạn nhân thiếu các bộ phận trên cơ thể, phần lớn họ đã bị bắn vào đầu. Có lẽ đây mới là những phát hiện đầu tiên," ông nói.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng cho biết, trước khi rời khỏi Aleppo phiến quân đã đặt mìn trên các đường phố, lối vào nhà, trên các ô tô, thậm chí cả trong đồ chơi trẻ em.
Ông Konashenkov nhấn mạnh rằng toàn bộ dữ kiện dang được thu thập, ghi chép cẩn thận như bằng chứng không thể chối cãi về tội ác chiến tranh của những kẻ khủng bố, sẽ được tối đa công khai "để những người ở London và Paris bao che cho cái gọi là "phe đối lập" thấy rõ bản chất thực sự của những kẻ được họ dung túng và nhận thức trách nhiệm trước những tội ác này."
Những đối tượng duy nhất chưa được tìm thấy ở phía đông Aleppo là "các tình nguyện viên cứu hộ từ Mũ Trắng, từng được đón tiếp long trọng trong các tòa nhà tuyệt vời của Paris và London, từng được kiến nghị trao giải Nobel Hòa bình," — Thiếu tướng nói.

Trước đó, tại những khu vực của thành phố được giải phóng, các quân nhân Nga đã tìm thấy vô số ảnh chụp và video ghi lại những hành động dã man tàn bạo, do chính những kẻ khủng bố tự chụp. Theo lời tố cáo của người dân sống sót, chỉ cần bị nghi có thiện cảm với Damascus là có thể trở thành nạn nhân của các phiến quân.
Theo Sputnik

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS