Pháo binh Nga sẽ 'như hổ thêm cánh' nhờ máy bay không người lái do thám

Pháo phản lực Smerch của Nga

Pháo binh Nga sẽ 'như hổ thêm cánh' nhờ máy bay không người lái do thám

Thứ Sáu, 21/07/2017 21:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nguồn tin quốc phòng Nga ngày 21/7 cho biết nước này đang lên kế hoạch phát triển một hệ thống radar gắn vào máy bay không người lái dạng trực thăng để làm nhiệm vụ do thám pháo binh.
Tại triển lãm hàng không quốc tế MASK-2017 đang diễn ra ở Nga, nguồn tin trên nêu rõ mục đích cơ bản là phát triển một tổ hợp radar do thám dựa trên một máy bay không người lái dạng trực thăng theo dõi những mục tiêu di động và cố định. Việc phát triển tổ hợp này sẽ sớm được bắt đầu. 
Các đơn vị pháo binh tác chiến sẽ sử dụng tổ hợp mới này để phát hiện những kho đạn dược, các hệ thống tên lửa, các đơn vị cơ giới hóa và bọc thép trong các khu vực cần do thám. 
Ước tính, tổ hợp này có thể phát hiện cùng lúc ít nhất 50 mục tiêu dưới mặt đất, truyền phát dữ liệu tới các sở chỉ huy cũng như hoạt động cả ngày lẫn đêm và trong một số điều kiện thời tiết phức tạp.
Theo số liệu thống kê được trang Global Firepower công bố hồi đầu tháng 3/2016, Nga hiện được trang bị khoảng 14.000 khẩu pháo các loại, trong khi đó số lượng của Mỹ khiêm tốn hơn rất nhiều khi chỉ có 1.299 khẩu pháo và xếp hạng 12 thế giới về pháo binh.

Tướng Mỹ thừa nhận 'thua' Nga về pháo binh

Tướng Mỹ thừa nhận 'thua' Nga về pháo binh

Trong buổi điều trần tại Quốc hội Mỹ ngày 8/4, Tướng Mark Millie, Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ cho biết Mỹ tụt hậu về tiềm lực pháo binh ở châu Âu so với Nga.
Theo báo cáo thường kỳ của Viện nghiên cứu Hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) công bố hồi tháng 4 vừa qua, chi tiêu quân sự của Nga từ năm 2007 đến nay đã tăng 87%, trong đó mức chi năm 2016 tương đương 5,3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này. Đây là tỷ lệ cao nhất trong lịch sử nước Nga đương đại.
PV (tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS