Ông Trump hủy thượng đỉnh, Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Mỹ bất cứ lúc nào

Thứ Sáu, 25/05/2018 07:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phản ứng trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy cuộc gặp đã được lên kế hoạch vào ngày 12/6 tới với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 25/5 dẫn lời một quan chức cấp cao của Triều Tiên nói rằng Bình Nhưỡng vẫn sẵn sàng đàm phán với Mỹ bất cứ khi nào.
KCNA dẫn tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan cho biết: "Chúng tôi luôn sẵn sàng ngồi xuống nói chuyện trực tiếp với Mỹ và giải quyết các tồn tại bất cứ khi nào theo bất cứ thể thức nào".
Chú thích ảnh
Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-Gwan (giữa). Ảnh: Reuters
Ông Kim Kye-gwan cũng nói rằng quyết định đơn phương của Mỹ hủy các cuộc đàm phán sắp tới cho thấy tình trạng thù địch tồn tại giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn nghiêm trọng như thế nào. Ông cũng nhấn mạnh sự khẩn thiết phải tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo hai bên. Quan chức ngoại giao Triều Tiên khẳng định cam kết của Bình Nhưỡng làm hết sức mình vì hòa bình và ổn định cho thế giới và Bán đảo Triều Tiên không thay đổi, và Bình Nhưỡng cởi mở trao thời gian và cơ hội cho phía Mỹ.

Thượng đỉnh Trump - Kim bị hủy vì phát ngôn 'Mỹ có thể phải nếm mùi thảm kịch'?

Thượng đỉnh Trump - Kim bị hủy vì phát ngôn 'Mỹ có thể phải nếm mùi thảm kịch'?

Trong bức thư gửi ông Kim Jong - un, ông Trump ám chỉ tới tuyên bố đưa ra ngày 23/5 của Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Sun Hui, cảnh báo rằng Triều Tiên “có thể khiến Mỹ nếm mùi thảm kịch chưa từng nếm trải bao giờ cũng như chưa từng tưởng tượng ra cho tới lúc này”.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS