Nổ lớn tại sở chỉ huy quân đội đóng gần Đại sứ quán Pháp

Nổ lớn tại sở chỉ huy quân đội đóng gần Đại sứ quán Pháp

Thứ Sáu, 02/03/2018 19:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin Reuters,ngày 2/3, một vụ nổ vừa xảy ra ở sở chỉ huy của quân đội Burkina Faso tại thủ đô Ouagadougou, gần Đại sứ quán Pháp.
Hãng tin của Anh dẫn lời các nhân chứng cho biết có cột khói đen lớn bốc lên từ trụ sở này, đồng thời có những tiếng súng phát ra từ khu vực trên. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ, song một nhân chứng cho biết nhiều đối tượng đeo mặt nạ đã tấn công sở chỉ huy sau vụ nổ và nhiều vụ nổ nhỏ hơn khác xảy ra tại đây trong khi lực lượng an ninh đã tiếp cận hiện trường.
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ lớn tại sở chỉ huy quân đội đóng gần Đại sứ quán Pháp
Trong khi đó, theo hãng tin AFP của Pháp, nhiều nhân chứng cho biết tiếng súng hạng nặng được nghe thấy ở gần Đại sứ quán Pháp ở thủ đô Ouagadougou. Có 5 đối tượng có vũ trang sau khi đi ra từ một chiếc ô tô đã nổ súng vào người qua đường trước khi hướng về Đại sứ quán Pháp. Một số nguồn tin lại cho biết vụ nổ xảy ra gần trụ sở quân đội Burkina Faso cũng như trung tâm văn hóa Pháp, đều ở trung tâm thành phố.
Burkina Faso, một trong những quốc gia nghèo nhất ở Tây Phi giáp với Mali và Niger, đã chứng kiến một loạt vụ tấn công bạo lực do các nhóm thánh chiến thực hiện trong những năm qua.

VIDEO: Máy bay Boeing chở 120 người cháy nổ bùng bùng trên bầu trời Mỹ

VIDEO: Máy bay Boeing chở 120 người cháy nổ bùng bùng trên bầu trời Mỹ

Một máy bay chở khách của Mỹ đã buộc phải đã cánh khẩn cấp sau khi động cơ phát nổ và bùng lửa ở trên không.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7