Nổ lớn tại Bỉ, nhiều tòa nhà bị sập, 14 người bị thương

Thứ Ba, 16/01/2018 15:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 14 người bị thương và nhiều tòa nhà bị sập hoặc hư hại trong một vụ nổ lớn tại thành phố cảng Antwerp của Bỉ. Cảnh sát đã loại trừ khả năng tấn công khủng bố.
Hãng tin RTBF của Bỉ đưa tin rò rỉ khí gas là nguyên nhân dẫn tới vụ nổ vào lúc 21h30 ngày 15/1 theo giờ địa phương (khoảng 3h30 sáng 16/1 theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, thông tin này hiện chưa được kiểm chứng.
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ ở Antwerp, Canada ngày 15/1. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo thông báo của cảnh sát, có 14 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện, trong đó có 1 người trong tình trạng nguy kịch và 5 người bị thương nặng. Vụ nổ làm sập hoặc làm hư hại nghiêm trọng nhiều tòa nhà.

Cảnh sát đã loại trừ khả năng tấn công khủng bố, đồng thời cho biết số người bị thương có thể còn tăng trong khi công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục.
Bỉ được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ kể từ khi xảy ra vụ đánh bom liều chết làm 16 người thiệt mạng tại thủ đô Brussels hồi tháng 3/2016.
Nổ lớn làm rung chuyển nhà máy sản xuất vũ khí Mỹ

Nổ lớn làm rung chuyển nhà máy sản xuất vũ khí Mỹ

Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển nhà máy sản xuất vũ khí ở gần thành phố Kansas, bang Missouri, khiến ít nhất 1 công nhân thiệt mạng và 4 người bị thương.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất