Nga sẽ lập căn cứ thám hiểm trên Mặt Trăng

Thứ Ba, 06/11/2018 19:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/11, Giám đốc Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) Dmitry Rogozin cho biết cơ quan này dự định xây dựng một căn cứ lâu dài trên Mặt Trăng, một phần của kế hoạch thám hiểm Mặt Trăng và nghiên cứu vệ tinh nhân tạo với sự trợ giúp của robot.
Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, ông Rogozin cho biết về cơ bản, đây là một trạm trung chuyển sử dụng robot. Chủ yếu các nhiệm vụ sẽ do robot thực hiện, các phi hành gia sẽ không có các nhiệm vụ thường trực tại căn cứ này song sẽ ghé thăm khi cần thiết. 
Lãnh đạo Roscosmos cho biết thêm chuyến đổ bộ đầu tiên của các nhà du hành vũ trụ Nga lên Mặt Trăng dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2030. Tuy nhiên, ông không cho biết chi tiết sẽ cần bao lâu kể từ khi bắt đầu các chuyến bay thăm dò này cho tới khi hoàn thành căn cứ trên. Ông Rogozin cũng cho rằng chương trình của Nga tham vọng hơn các chương trình của Mỹ những năm 1960 và 1970.

Nga sẽ rút khỏi dự án xây dựng trạm không gian trên Mặt Trăng với Mỹ

Nga sẽ rút khỏi dự án xây dựng trạm không gian trên Mặt Trăng với Mỹ

Theo một quan chức Nga, Moskva có thể từ bỏ một dự án xây dựng một trạm không gian trong quỹ đạo Mặt Trăng hợp tác với Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) bởi không muốn "ở vị trí thứ yếu".
Hoàng Yến - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên