New York: Vẫn còn 9 người mất tích trong vụ nổ khí gas

New York: Vẫn còn 9 người mất tích trong vụ nổ khí gas

Thứ Năm, 13/03/2014 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ nổ khí gas tại khu vực Manhattan đã khiến hai tòa nhà chung cư đổ sụp. Ít nhất 3 người thiệt mạng, 2 trong số đó đã được xác định danh tính và 9 người khác vẫn còn mất tích trong đống đổ nát.
Vụ nổ lớn khiến hai căn hộ 5 tầng bất ngờ đổ sụp. Khoảng 70 người bị thương, trong đó có nhiều người đã tự đến bệnh viện mà không qua sự giúp đỡ của cảnh sát.
Vụ nổ lớn khiến hai căn hộ 5 tầng biến thành đống đổ nát
Vụ nổ lớn đến mức tạo nên một hiệu ứng giống như trận động đất nhỏ, đo được bởi một đài quan sát ở thành phố New York. Người dân trong khu vực tỏ ra hoảng loạn, nhiều người liên tưởng về vụ khủng bố kinh hoàn ngày 11/9.
"Vụ nổ lớn giống như một quả bom khiến chúng tôi rất lo lắng. Khói nhanh chóng bốc lên từ đống đổ nát trông giống như trong vụ khủng bố 11/9 cách đây 13 năm". Vụ nổ cũng khiến nhiều người đang đi bộ bên ngoài căn hộ bị sức ép hất văng.
Hơn 250 xe cứu hỏa đã được điều đến hiện trường. Lửa cháy chỉ được dập tắt vào khoảng 5 giờ chiều (giờ địa phương). Lực lượng cảnh sát New York có mặt hiện trường cho biết có ít nhất 9 người còn mất tích trong đống đổ nát.
"Chúng tôi đang cố gắng hết sức để tìm kiếm những người còn mắc kẹt trong tòa nhà. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân trong thảm kịch này". Nhà Trắng cũng đưa ra tuyên bố tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ khí gas.
Các nạn nhân trong vụ nổ khí gas được đưa ra khỏi hiện trường
Một trong những người thiệt mạng được xác định là Trung sĩ Grisede Camacho. Một sĩ quan an ninh công cộng kể từ năm 2008. Một buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng dự kiến sẽ được tổ chức trong một vài ngày tới.
Người thiệt mạng thứ hai được xác định là bà Carmen Tanco, 67 tuổi, người đã ở trong căn hộ khi vụ nổ khí gas xảy ra. Cảnh sát New York chưa xác định được danh tính nạn nhân cuối cùng nhưng nhiều khả năng đó là một phụ nữ.
Anthony Ferguson, một người sống trong khu vực nói rằng anh đã biết là có vụ rò rỉ khí gas ngay khi vụ nổ xảy ra. "Tôi đã từng báo cáo với nhà chức trách thành phố New York rằng có một vụ rò rỉ khí gas cách đây 5 tháng trước".
Một người khác nói rằng cô đã cảm thấy có mùi gas xung quanh khu vực từ đêm ngày hôm trước. Cô đã cảnh báo với những người trong căn hộ trước khi trở về nhà. Tuy nhiên những người sống trong căn hộ phủ nhận khả năng khí gas rò rỉ từ trước. Họ chỉ phát hiện ra khí gas chỉ ít phút trước khi vụ nổ xảy ra.
Phát biểu trước giới truyền thông, Thị trưởng New York Bill de Blasio tuyên bố sự việc là một thảm kịch tồi tệ nhất và cảnh báo rằng một số người vẫn còn mất tích, khiến khả năng thương vong có thể sẽ còn tăng.
Đăng Nguyễn
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS