Mỹ buộc tội nữ công dân Nga làm gián điệp

Thứ Tư, 18/07/2018 08:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/7, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết một bồi thẩm đoàn nước này đã nhất trí buộc tội nữ công dân Nga Maria Butina về tội hoạt động gián điệp.
Maria Butina, từng theo học tại trường Đại học Mỹ ở Washington và là người sáng lập một nhóm ủng hộ súng đạn mang tên Quyền được mang vũ khí (Right to Bear Arms), bị bắt hôm 15/7 và sẽ phải ra trình diện trước tòa án liên bang tại thủ đô Washington vào ngày 18/7.
Chú thích ảnh
Bộ Tư pháp Mỹ cho biết một bồi thẩm đoàn nước này đã nhất trí buộc tội nữ công dân Nga Maria Butina về tội hoạt động gián điệp. Ảnh: independent.co.uk
Theo bản luận tội mà Bồi thẩm đoàn công bố, Maria Butina bị cáo buộc nhiều tội danh nghiêm trọng liên quan đến hoạt động gián điệp và có thể chịu mức án tù tối đa lên tới 10 năm tù giam.

Cùng ngày, Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã yêu cầu Washington cho phép bà Butina được quyền tiếp cận lãnh sự. Luật sư Robert Driscoll, đại diện pháp lý cho bà Butina, khẳng định thân chủ của ông không phải là điệp viên của Nga.
Mỹ toan tính gì khi 'kích nổ quả bom' buộc tội 12 công dân Nga?

Mỹ toan tính gì khi 'kích nổ quả bom' buộc tội 12 công dân Nga?

Tuyên bố của Bộ Tư pháp Mỹ ngày 13/7 được đưa ra đúng thời điểm Tổng thống Donald Trump gặp gỡ Nữ hoàng Anh Elizabeth II, và nhất là khi Tổng thống Trump sắp gặp gỡ người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight