Italy phản đối cuộc Chiến tranh Lạnh mới với Nga

Italy phản đối cuộc Chiến tranh Lạnh mới với Nga

Thứ Tư, 11/01/2017 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin ANSA, Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni ngày 10/1 nhấn mạnh Italy không muốn tham gia vào cuộc Chiến tranh Lạnh mới chống lại Nga. 
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Paris sau cuộc gặp với Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Gentiloni nói: “Trên cương vị Chủ tịch nhóm G7, chúng tôi sẽ tìm cách đưa quan hệ với Nga trở lại đúng hướng, trong khi vẫn kiên định các nguyên tắc của chúng tôi, trung thành với các đồng minh của chúng tôi và không sẵn lòng tham gia vào việc tái phát động lôgic Chiến tranh Lạnh”. 
Bộ Ngoại giao Nga ngay lập tức hoan nghênh những phát biểu của ông Gentiloni. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trong nhiều năm qua, Moskva luôn phản đối cuộc Chiến tranh Lạnh mới với phương Tây.
Quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu trở nên căng thẳng kể từ sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và xung đột nổ ra ở miền Đông Ukraine hồi năm 2014.
EU và Nga đã áp dụng các biện pháp trừng phạt lẫn nhau, khiến cho hai bên đều thiệt hại nặng nề về kinh tế. Hiện nhiều nước trong EU đã lên tiếng đòi bãi bỏ các biện pháp trừng phạt và khôi phục quan hệ với Nga.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7