IS cài nhiều thiết bị nổ trước khi thất thủ ở Sirte

Thứ Bảy, 10/12/2016 13:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngày 9/12, các lực lượng trung thành với Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) cho biết phải mất nhiều tuần mới có thể thu dọn hết số lượng lớn mìn và thiết bị nổ do các tay súng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cài ở nhiều nơi trong thành phố Sirte, trước khi người dân có thể quay trở lại thành phố này.
Theo Tướng Mohamed Geneidi, một chỉ huy của các lực lượng ủng hộ GNA, tất cả khu dân cư trong thành phố Sirte đều bị cài mìn và thiết bị nổ từ tòa nhà, vườn, cửa, tủ lạnh, các thiết bị đồ gỗ, bếp và cả phòng tắm. Ông ước tính phải mất 1 tháng rưỡi mới có thể hoàn thành việc thu dọn.
Sau hơn 7 tháng mở chiến dịch giải phóng Sirte từ IS, ngày 5/12 vừa qua, các lực lượng trung thành với GNA đã kiểm soát hoàn toàn thành phố này. Mặc dù không còn bóng các tay súng IS tại Sirte nhưng thành phố này vẫn còn nhiều khu vực cấm tiếp cận do bị cài các thiết bị nổ.

Theo thông báo của lực lượng thân GNA, trong chiến dịch giải phóng Sirte, lực lượng này có gần 700 binh sĩ thiệt mạng và gần 3.000 người khác bị thương. Trong khi đó, ít nhất 2.500 phần tử IS bị tiêu diệt./.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7