Hình ảnh kinh hoàng từ vụ nổ chết chóc ở Thiên Tân

Thứ Năm, 13/08/2015 14:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một loạt vụ nổ lớn, xảy ra tại Thiên Tân, Trung Quốc vào đêm ngày 12/4 đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và của, với nguyên nhân của nó vẫn chưa được làm rõ.
Liu Yue, một người dân sống tại thành phố cảng Thiên Tân cho biết, cô cảm nhận được vụ nổ đầu tiên, nhưng không rõ ràng. 
"Nhưng vụ nổ thứ hai có cường độ mạnh tới mức tôi cảm thấy toàn bộ tòa nhà với 16 tầng mà mình đang sống đã rung chuyển" - Liu, người sống cách nơi xảy ra vụ nổ liên hoàn khoảng 4 km kể lại - "Tôi nghĩ đó là một trận động đất! Tôi đã vô cùng sợ hãi. Tôi lo sợ gia đình mình đang gặp nguy hiểm".

Khói lửa ngút trời sau vụ nổ xảy ra vào đêm 12/8 tại thành phố cảng Thiên Tân

Các vụ nổ xảy ra trên quy mô rộng và gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của

Tân Hoa Xã cho biết vụ nổ đầu tiên xảy ra tại kho lưu trữ "hàng và hóa chất nguy hiểm" của công ty Vận tải biển Quốc tế Thiên Tân, trong khu công nghiệp của thành phố.

Các nhân viên y tế đang cố gắng cấp cứu những người bị thương

Hiện số người bị thương được xác định là 520 người

Vụ nổ lớn khiến cả bãi đậu xe khổng lồ bỗng biến thành tro bụi

Mọi thứ đã bị phá hủy hoàn toàn ở khu vực xảy ra các vụ nổ

Khói từ các vụ nổ vẫn bay mù trời trong ngày 13/8. Hiện chính quyền địa phương phải tạm cho đình chỉ các hoạt động chữa cháy tại hiện trường vì thiếu thông tin về các "loại hàng nguy hiểm" đang được lưu trữ tại các kho hàng.
Tờ Guardian cho biết, tính đến hiện tại, đã có ít nhất 44 người thiệt mạng, trong đó có 12 lính cứu hỏa. Khoảng 520 người khác đã bị thương, gồm 66 người ở tình trạng nguy kịch, đang được điều trị tại bệnh viện. 
Trước đó, các nhà chức trách cho biết, họ đã mất liên lạc với 36 lính cứu hỏa đang tham gia quá trình chữa cháy. Chưa rõ những người này có nằm trong số 12 người được xác nhận đã chết hay không. Được biết hơn 1.000 nhân viên cứu hỏa và 143 xe cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường.
Dưới đây là đoạn video ghi tại thời điểm xảy ra các vụ nổ kinh hoảng ở Thiên Tân đêm qua:

Phan Vân Anh
(Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7