Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết giảm nhưng vẫn ở mức cao

Thứ Ba, 26/11/2019 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, số ca sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội đã giảm nhưng vẫn còn cao. Từ đầu năm đến ngày 23/11/2019, toàn thành phố ghi nhận hơn 11.000 ca mắc sốt xuất huyết. Trong tháng 11, trung bình mỗi tuần ghi nhận từ 600 – 700 ca; trong khi tháng 10 trước đó là hơn 800 ca/tuần.
Bé gái 7 tuổi tử vong do sốt xuất huyết

Bé gái 7 tuổi tử vong do sốt xuất huyết

Sáng 22/10, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Như vậy, từ đầu năm đến ngày 22/10, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận trên 20.741 ca sốt xuất huyết, trong đó đã có 4 trường hợp tử vong.
Quận Hoàng Mai là một điểm nóng sốt xuất huyết. Từ đầu năm đến ngày 23/11, trên địa bàn quận Hoàng Mai ghi nhận hơn 700 ca sốt xuất huyết, tăng gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2018. Đây cũng là địa bàn ghi nhận dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp.
Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm, hàng năm, số ca mắc sốt xuất huyết được ghi nhận vào tất cả các tháng trong năm, cao điểm là từ tháng 5 đến tháng 11.
Đặc biệt tại những nơi công trình đang xây dựng hoặc khu trọ đông người do điều kiện vệ sinh môi trường kém, không xử lý các ổ bọ gậy thường xuyên nên muỗi vẫn tiếp tục sinh sản, phát triển và truyền bệnh.

Chú thích ảnh
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Ảnh: Nam Thái - TTXVN
Để khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các quận, huyện tiếp tục kiểm tra các công trường xây dựng, chợ, trường học, khu công cộng, khu thuê trọ… tuyên truyền biện pháp phòng bệnh, đồng thời duy trì cảnh báo nguy cơ dịch hàng tuần. Sở Y tế tăng cường giám sát các địa phương có nhiều bệnh nhân, ổ dịch kéo dài.
Từ nay đến cuối năm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục giám sát các ca bệnh chủ động tại 63 bệnh viện; hỗ trợ các quận, huyện trọng điểm triển khai các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và chiến dịch phun hóa chất diện rộng.
Tuyết Mai/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020