Bé gái 7 tuổi tử vong do sốt xuất huyết

Thứ Ba, 22/10/2019 10:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 22/10, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Như vậy, từ đầu năm đến ngày 22/10, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận trên 20.741 ca sốt xuất huyết, trong đó đã có 4 trường hợp tử vong.
Đã có 5 ca tử vong, TP.HCM cảnh báo dịch sốt xuất huyết

Đã có 5 ca tử vong, TP.HCM cảnh báo dịch sốt xuất huyết

Theo nhận định của Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM bệnh sốt xuất huyết đã bắt đầu mùa dịch năm 2019.
Trước đó, ngày 10/10, cháu Đỗ Minh Thư (sinh năm 2012, trú tại Thôn 4, xã Ea Lê, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) có biểu hiện sốt cao liên tục. Sau hai ngày điều trị tại nhà không khỏi, ngày 12/10, cháu được người nhà đưa vào điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp nhưng bệnh không thuyên giảm.
Ngày 16/10, bệnh nhân nhập viện điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi-Sơ sinh (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) trong tình trạng lơ mơ, không bắt được mạch, không đo được huyết áp, tay chân lạnh.
Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm sốt xuất huyết Dengue nặng. Đến 12 giờ 15 phút ngày 16/10, bệnh nhân hôn mê sâu, không đo được huyết áp và đến 18 giờ cùng ngày gia đình xin cho bệnh nhân về nhà và bệnh nhân đã tử vong trên đường về.

Chú thích ảnh
Các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết đang điều trị. Ảnh: Tá Chuyên – TTXVN
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, ngay sau khi ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại Thôn 4 (xã Ea Lê), ngành y tế huyện Ea Súp đã huy động lực lượng để diệt lăng quăng, phun hóa chất tại khu vực xung quanh nơi ở của bệnh nhân; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền người dân hạn chế đi lại, tiếp xúc với những người sống trong khu vực có ổ bệnh và tăng cường các biện pháp phòng, chống, không để bệnh lây lan.
Tuấn Anh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020