Dịch COVID-19: Quản lý chặt chẽ khách nước ngoài lưu trú, làm việc trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Thứ Hai, 24/02/2020 19:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/2, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trong công tác rà soát, phát hiện những người nghi mắc dịch COVID-19, quận Hoàn Kiếm tập trung vào các trường hợp người nước ngoài lưu trú, học tập, làm việc trên địa bàn quận, đặc biệt là du khách đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ma Cao, Hong Kong, Singapore, Ý, Pháp để quản lý chặt chẽ di biến động hàng ngày.
Dịch COVID-19: Bamboo Airways công bố tạm ngừng bay tới Hàn Quốc

Dịch COVID-19: Bamboo Airways công bố tạm ngừng bay tới Hàn Quốc

Trước những diễn biến mới về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2, chiều 24/2, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, sẽ tạm dừng khai thác 2 chặng bay Đà Nẵng – Incheon (Hàn Quốc) và Nha Trang - Incheon từ ngày 26/2/2020.
Theo thống kê ngày 24/2, tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn quận Hoàn Kiếm là 741 cơ sở, số khách nước ngoài lưu trú trong ngày trên địa bàn là 9.989 người; trong đó, khách Trung Quốc 32 người, Hàn Quốc 321 người, Nhật Bản 1.017 người, Singapo 83 người, Hong Kong 7 người, Ý 160 người, Pháp 977 người,  Đài Loan 100 người…
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng chưa phát hiện trường hợp người nước ngoài nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe và đánh giá các cơ sở lưu trú đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.
Chú thích ảnh
Đoàn kiểm tra tại khách sạn Apricot (địa chỉ 136 Hàng Trống, Hoàn Kiếm). Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN
Đáng lưu ý, khu vực phố cổ Hà Nội là nơi tập trung đông khách nước ngoài lưu trú và tham quan. Họ đến không chỉ khám phá văn hóa, thưởng thức ẩm thực mà còn tìm hiểu, trải nghiệm cuộc sống người dân Hà Nội.
Nhiều tuyến phố là địa chỉ thu hút đông khách, tạo sự sôi động cả ban ngày lẫn tối như: Mã Mây, Hàng Bạc, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, Hàng Buồm, Hàng Bè, Đinh Liệt… Ngoài ra, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm còn có nhiều di tích lịch sử, địa chỉ vui chơi, giải trí tập trung khách nước ngoài như: Hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Nhà thờ Lớn… Đây là những địa điểm cần được tập trung cao trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Quận Hoàn Kiếm thực hiện niêm yết khuyến cáo những điều cần biết và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bảng tin tại địa bàn dân cư 18 phường. Đặc biệt, quận cũng tiến hành dịch thuật các khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19 bằng tiếng Hàn Quốc, Nhật Bản để in ấn, phát cho các cơ sở lưu trú.
Nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, trong những ngày tiếp theo, quận chủ động rà soát, kịp thời phát hiện khai báo và lập danh sách người nghi mắc để điều tra và cách ly y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Công an quận tiếp tục chỉ đạo Công an các phường rà soát và báo cáo thống kê số liệu người nước ngoài hàng ngày trên địa bàn.
Các phòng ban của quận Hoàn Kiếm phối hợp với các phường tiếp tuc rà soát số người nước ngoài, trong đó có người Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ma Cao, Hồng Công, Singapore, Ý, Pháp đang làm việc, đang hành nghề y, dược trên địa bàn quận. Quận Hoàn Kiếm cũng dự kiến tạm dừng hoạt động của các quán bar, karaoke trên địa bàn.
Đinh Thuận - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên