Cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ bị bắt

Thứ Sáu, 25/01/2019 20:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/1, cựu cố vấn đồng thời là đồng minh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Roger Stone đã bị bắt theo quyết định truy tố của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Ông Stone bị truy tố về 7 tội danh. 
Tổng thống Mỹ: Đàm phán thương mại với Trung Quốc diễn ra tốt đẹp

Tổng thống Mỹ: Đàm phán thương mại với Trung Quốc diễn ra tốt đẹp

Ngày 23/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định các cuộc đàm phán thương mại giữa nước này và Trung Quốc vẫn đang diễn ra tốt đẹp.
Văn phòng Công tố viên đặc biệt cho biết ông Stone đã bị bắt tại nhà riêng ở Florida và xuất hiện trước tòa cùng ngày để đối mặt với 7 tội danh, gồm 1 tội danh cản trở tiến trình điều tra chính thức, 5 tội danh khai man và 1 tội danh mua chuộc nhân chứng. 
Chú thích ảnh
Ông Roger Stone tại một phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ ở Washington, DC, Mỹ ngày 11/12/2018. Ảnh: AFP/TTXVN
Đây là động thái đầu tiên sau nhiều tháng của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đang tiến hành điều tra  về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và liệu Tổng thống Trump và ê kíp của ông có cố tình cản trở công lý. 

Trong suốt thời gian dài vừa qua, giới chức Mỹ luôn cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016, điều mà Moskva luôn bác bỏ là "vô căn cứ" và "bịa đặt". Bản thân ông Trump cũng phủ nhận mọi cáo buộc đồng lõa với người Nga, đồng thời tố cáo các công tố viên của ông Mueller gây sức ép với các cựu trợ lý của mình để nói dối về ông, chiến dịch tranh cử của ông và các thỏa thuận kinh doanh của ông.
Ông cáo buộc các nhà điều tra liên bang và các quan chức cấp cao Mỹ đang xung đột lợi ích, và không đưa ra một bằng chứng thuyết phục nào.
Minh Châu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên