Cướp biển Somalia chuyển mục tiêu tấn công sang các tàu nhỏ

Thứ Năm, 10/11/2016 08:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một báo cáo của Liên hợp quốc công bố ngày 9/11 cho biết cướp biển Somalia gần đây đã chuyển mục tiêu tấn công sang các tàu nước ngoài nhỏ hơn kể từ vụ cướp một tàu thương mại lớn cách đây 3 năm.
Báo cáo này nói rằng kể từ tháng 8/2016 không một thủy thủ của tàu thương mại lớn nào bị cướp biển Somalia bắt giữ, tuy nhiên hải tặc đang giam giữ 39 con tin của các tàu cá nước ngoài.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng số vụ tấn công của cướp biển từ đầu năm 2016 tới nay đã tăng nhẹ lên con số 15 vụ, tăng 3 vụ so với cùng thời điểm năm trước.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Con số này đã giảm mạnh hơn so với thời kỳ cướp biển phát triển mạnh vào năm 2011 với đỉnh điểm 237 cuộc tấn công.
Hải tặc đã ra sức hoành hành tại Somalia khi mà quốc gia Đông Phi này lâm vào cuộc nội chiến và không có chính quyền trung ương đủ sức mạnh kể từ năm 1991.
Các tàu hải quân của Liên minh châu Âu và nhiều quốc gia trong khu vực đã được triển khai trên tuyến đường hàng hải quốc tế nối Biển Đỏ với Ấn Độ Dương, tuy nhiên do phải tuần tra trên một quãng đường rất dài nên khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công của cướp biển đối với các tàu thuyền chở hàng vẫn còn rất hạn chế.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7