Cháy lớn tại Trường nghệ thuật hàng đầu thế giới Glasgow

Thứ Bảy, 16/06/2018 14:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hỏa hoạn vừa xảy ra tại Trường Nghệ thuật Glasgow ở thành phố Glasgow, thuộc xứ Scotland của Vương quốc Anh, đêm 15/6. Đây là một trong các trường nghệ thuật hàng đầu thế giới và là một công trình kiến trúc lịch sử của Scotland.
Lửa và khói bốc lên từ tòa nhà đang trong quá trình đại tu. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vào khoảng 23h20 theo giờ địa phương (tức 6h20 sáng 16/6 theo giờ Việt Nam).
Chú thích ảnh
Trường Nghệ thuật Glasgow
Theo Tổ hợp truyền thông Anh BBC, đại diện Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ Scotland, ông Iain Bushell cho biết các nỗ lực khống chế ngọn lửa dự kiến sẽ phải kéo dài. Ông cũng khẳng định lực lượng cứu hỏa đang đối diện với một vụ cháy cực kỳ phức tạp. May mắn không có thương vong trong vụ hỏa hoạn này.   
Trong khi đó, các nhân chứng cho biết cư dân địa phương đã được sơ tán khỏi nhà, trong khi từ trung tâm thành phố Glasgow có thể nhìn thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội.   
Hồi tháng 5/2014, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại ngôi trường trên khiến công trình lịch sử do kiến trúc sư nổi tiếng Charles Rennie Mackintosh thiết kế bị hư hại.

Charles Rennie Mackintosh (1868-1928) sinh ra tại Glasgow. Ông đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế tòa nhà nói trên năm 1897. Phải mất khoảng 10 năm tòa nhà mới được xây xong và hiện tại đây là một địa điểm danh lam thắng cảnh ở Glasgow.
Cháy lớn tại Tháp Trump, 1 người thiệt mạng và 4 nhân viên cứu hỏa bị thương

Cháy lớn tại Tháp Trump, 1 người thiệt mạng và 4 nhân viên cứu hỏa bị thương

Ít nhất 1 người thiệt mạng và 4 nhân viên cứu hỏa bị thương sau khi lửa bùng phát trên tầng 50 của Tháp Trump ở New York, Mỹ vào đêm 7/4 (giờ địa phương, sáng 8/4 giờ Hà Nội).
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7